Thứ sáu, 03/05/2024 | 08:39
RSS

Ở nhà chống dịch, mẹ đảm làm ngay tàu hũ trân châu cho con yêu, ngon đúng điệu

Thứ hai, 13/04/2020, 18:43 (GMT+7)

Ở nhà chống dịch, mẹ đảm làm ngay tàu hũ trân châu ngon đúng điệu, cải thiện món ăn vặt cho cả nhà.

Ở nhà chống dịch, mẹ đảm làm ngay tàu hũ trân châu cho con yêu. Ảnh sưu tầm.

Trước diễn biến phức tạp của mùa dịch, các con được ở nhà nghỉ dài ngày, các mẹ hẳn sẽ khá nhức đầu về ‘khoản’ cải thiện ăn uống cho cả nhà. Nhưng đừng lo lắng, các mẹ đảm hãy cùng nhau thử làm món tàu hũ trân châu siêu đơn giản mà lại rất dinh dưỡng xem sao. Thơm ngon béo ngậy, đảm bảo sức khỏe món ngon này chắc chắn sẽ làm siêu lòng các bé và ông xã đấy nhé.

Đầu tiên là cách chế biến tàu hũ. Nguyên liệu gồm có :

  • Sữa đậu nành nguyên chất: 1 lít.
  • Kem Millac Gold: 200ml.
  • Bột Gelatin: 20g.
  • Đường trắng: 50g.

Ở nhà chống dịch, mẹ đảm làm ngay tàu hũ trân châu cho con yêu

Ảnh minh họa.

Cách làm: Đầu tiên các mẹ lấy 1 phần sữa đậu nành làm lạnh rồi trộn với Gelatin ngâm 20 phút. Sau đó đun nóng phần sữa đậu nành còn lại (khoảng 65 độ C), cho kem Millac Gold, đường hạt, Gelatin đã ngâm vào khuấy đều đến khi tan hết. Tiếp theo chỉ cần đổ ra khuôn, để bên ngoài cho nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn thành công đoạn này rồi.

Tới trân châu đường đen, nguyên liệu gồm:

  • Trân châu AMI: 1kg.
  • Nước: 8lít.
  • Đường cát nâu Samyang: 400g.
  • Syrup Barista đường đen: 500ml.

Ở nhà chống dịch, mẹ đảm làm ngay tàu hũ trân châu cho con yêu

Ảnh minh họa.

Cách làm: Đun sôi nước sau đó đổ trân châu vào khuấy đều cho đến khi trân châu nổi hết lên bề mặt. Sau đó, chúng ta vặn nhỏ nhiệt độ xuống, tiếp tục nấu trong 40 phút, cứ 10 phút khuấy đều 1 lần. Tắt bếp, cần tiếp tục ủ nóng trân châu trong 20 phút, chắt bỏ nước, để phần còn lại đủ ngập trân châu, cho syrup đường Barista vào đun nhỏ nhiệt, khuấy đều tới khi tan hết là đã có thể dùng ngay được rồi.

Ở nhà chống dịch, mẹ đảm làm ngay tàu hũ trân châu cho con yêu

Hoàn thành xong hai công đoạn này, các mẹ chỉ cần đổ tàu hỗ ra bát và múc chân trâu kèm theo, thêm chút sữa ông thọ là có thể cho các bé và ông xã dùng ngay được nhé. Nếu muốn đổi vị, mẹ đảm có thể đun chảy sô cô la thỏi, đổ lên trên bề mặt tàu hũ và ăn kèm, hoặc cũng thể thêm chút cốm canxi nhiều sắc màu cho đẹp mắt. Chúc các mẹ thành công!

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN