Hãy cùng vào bếp với cách nấu chè thái ngọt mát, giải khát ngày hè. Ảnh minh họa
Nhắc đến các món chè ngon giải nhiệt ngày hè không thể bỏ qua chè thái. Chè thái có hương vị thơm ngon từ nhiều loại thạch, hoa quả quyện với nước cốt dừa béo ngậy thật hấp dẫn.
Hãy thử làm chè thái tại nhà để chiêu đãi cả gia đình trong những ngày thời tiết nóng bức.
Nguyên liệu làm chè thái
– Mít: 4-5 múi tách hạt
– Chuối chín: 2 – 3 quả
– Bơ chín: 2 quả
– Chôm chôm: 10-15 quả (hoặc dùng quả nhãn hoặc vải)
– Sữa tươi: 300ml
– Đường (hoặc sữa đặc): tùy khẩu vị
– Bột thạch Carrageenan: 5gr (hoặc dùng bột agar, con cá dẻo, sương sáo trắng…)
– Nước: 300ml (Nếu thích ăn thạch giòn hay mềm thì có thể thêm hoặc bớt nước)
– Màu thực phẩm xanh, đỏ (hoặc dùng rau củ xay lấy nước cốt làm màu như củ dền lấy màu hồng, lá dứa lấy màu xanh…).
Cách nấu chè Thái ngon chuẩn vị
Bước 1: Hòa bột thạch rau câu với nước và đường (đường cho theo khẩu vị). Đun sôi thạch trong 5 phút, hớt bỏ bọt, tắt bếp.
Bước 2: Cho màu thực phẩm đã chế biến vào hỗn hợp thạch. Quấy đều để màu hòa tan vào thạch, sau đó đổ ra khuôn để cho thạch nguội và đông lại.
Bước 3: Trong lúc chờ thạch đông thì bóc bỏ hạt mít, thái miếng dài nhỏ, bơ và chuối bỏ vỏ và hạt thái từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Chôm chôm bóc bỏ vỏ hoặc nhãn, vải cũng vậy.
Bước 5: Khi thạch đã nguội hẳn thì tách thạch ra khỏi khuôn nếu khuôn lớn thì cắt thạch thành những miếng nhỏ.
Bước 7: Cho tất cả các loại hoa quả, thạch đã chuẩn bị vào chung 1 bát hoặc ly to. Cho tất cả nguyên liệu vào ly, bỏ đá vào thưởng thức thành quả.
Món chè Thái có thể dùng các loại hoa quả khác nhau. Do vậy, nhà bạn có trái gì thì cũng có thể bỏ vào được, nhưng đặc biệt phải có sầu riêng mới chuẩn vị chè thái ngon nhé!.