Thứ bảy, 05/12/2020 | 09:59
RSS

Cách nấu bánh canh tôm sườn heo ngon 'quên sầu'

Thứ tư, 13/05/2020, 11:06 (GMT+7)

Hãy cùng vào bếp thử sức với công thức nấu bánh canh tôm sườn heo tôm dưới đây để cả gia đình cùng sì sụp thưởng thức.


Cách nấu bánh canh tôm sườn heo ngon 'quên sầu'. Ảnh minh họa

Món bánh canh tôm sườn heo rất đơn giản với sườn heo, tôm và chả kết hợp cùng nước dùng sóng sánh sẽ là một sự thay đổi tinh tế trong ẩm thức giúp cả gia đình bạn quây quần sì sụp húp bát canh ngọt mát. 

Hương vị hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên từ sườn heo và hương thơm tinh khiết từ các loại rau, gia vị đi kèm sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy cùng tham khảo cách nấu bánh canh tôm sườn heo ngon 'quên sầu' dưới đây:

Nguyên liệu:

- 200g tôm

- 300g sườn heo

- 200g chả

- Trứng cút

- Hành lá, ngò, ớt

- Sợi bánh canh

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

- Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi sơ và vớt ra, rửa sạch để nồi nước dùng được trong.
- Bắc nồi mới lên bếp, phi vàng hành tím thái mỏng bằng dầu màu điều, cho sườn heo ở trên vào cùng với lượng nước vừa ăn, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối.
- Chả thái miếng vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bỏ vỏ.

- Tôm làm sạch. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Khi nồi nước dùng đã sôi, bạn thả tôm chả và trứng cút vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.

- Khi chuẩn bị ăn bạn trụng sợi bánh canh chín trong nồi nước sôi, cho sợi bánh canh ra tô, thêm hành lá và ngò lên trên, chan nước dùng cùng tôm, sườn heo chả và trứng cút.

- Ăn nóng kèm nước mắm ớt và chanh.

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN