Thứ sáu, 29/03/2024 | 18:04
RSS

Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc – Canh ngon dễ làm

Thứ ba, 12/05/2020, 20:22 (GMT+7)

Rau ngót nấu thịt bằm là món ăn tốt cho hệ tiêu hóa mà lại dễ ăn trong mọi thời tiết. Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rau ngót với thịt đơn giản tại nhà.

Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc – Canh ngon dễ làm
Cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc – Canh ngon dễ làm. Ảnh Yêu Nội Trợ

Nguyên liệu:

-  Rau ngót: 300 g

– Thịt nạc thăn: 150 g

– Hành khô: 1 củ

– Dầu ăn: 10 g

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối

Cách làm:

Rau ngót chọn loại nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá , bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi giập.

Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ.

Hành khô đập dập, băm nhỏ.

Cho dầu lên chảo, phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. Khi xào cho chút gia vị để rau được đậm đà. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, khuấy đều để thịt rời ra.

Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tới khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp, múc ra bát. Ăn cùng với cơm.

Yêu cầu thành phẩm:

– Trạng thái: Rau chín mềm, tỉ lệ nước cái là 1-1;

– Màu sắc: Rau xanh, nước trong;

– Mùi vị: Canh thơm mùi đặc trưng của nguyên liệu, độ ngọt cao, vì vừa vặn. 

Lưu ý khi nấu canh rau ngót thịt băm:

Các bạn có thể xào thịt cùng với rau, nhưng như thế thịt sẽ khô, cầu kì hơn thì bạn có thể xào thịt riêng, tới khi rau chín thì bỏ vào.

Để thịt không vón thành cục thì bạn có thể cho vào bát, để chút nước, bóp nhẹ cho tơi ra rồi mới cho vào đun cùng với rau.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN