Thứ sáu, 26/02/2021 | 02:47
RSS

Hướng dẫn cách làm Caramen ngon tại nhà

Thứ hai, 11/05/2020, 06:10 (GMT+7)

Caramen hay được gọi là bánh flan, đây là một món ăn rất ngon, dễ làm mà lại có rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế nếu bạn muốn có bí kíp làm được món caramen ngon thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được những hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm Caramen ngon tại nhà
Hướng dẫn cách làm Caramen ngon tại nhà. Ảnh Bí Quyết Nấu Ăn

Nguyên liệu: 

Sữa đặc có đường: 200ml

Sữa tươi không đường: 600ml

Đường trắng: 100g

Nước cốt chanh: 1/4 muỗng canh

Trứng gà: 4 quả

Nước lọc

Dụng cụ: Nồi nấu thông thường, nồi hấp, bếp, khuôn đựng bánh Flan (nên chọn loại khuôn làm bằng sứ, thủy tinh hoặc kim loại)…

Các bước làm: 

Bước 1: Cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm chút nước, đun cho đường tan. Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho đường vào các cốc khuôn làm caramen.

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun đến khi nóng già thì tắt bếp.

Bước 3: Tách lòng đỏ trứng vào bát, thêm sữa đặc rồi cho phần sữa nóng vào khuấy đều, nhẹ tay.

Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi nhẹ nhàng cho vào khuôn.

Bước 5: Bật lò nướng trước 10 phút. Đổ nước vào khay nướng, xếp các cốc caramen vào khay rồi cho vào lò nướng, nướng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Bước 6: Khi bánh được, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn, dưới phần nước đường còn lại lên bánh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Yêu cầu thành phẩm món caramen:

Caramen khi bỏ ra sử dụng phải có màu vàng óng, màu vàng cánh gián và không bị cháy

Có mùi thơm của trứng

Bề mặt kem mịn và đặc, không được loãng

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã hiểu thêm về Caramen và đã biết cách làm món bánh Caramen hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN