Thứ sáu, 22/11/2024 | 11:22
RSS

Cách làm thịt xá xíu thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Chủ nhật, 10/05/2020, 06:24 (GMT+7)

Dưới đây là cách làm cực kỳ đơn giản, bạn đã có món thịt xá xíu thơm ngon chuẩn vị.

Cách làm thịt xá xíu thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Cách làm thịt xá xíu thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu. Ảnh Bếp Nướng Than Hoa.

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi: 1 kg

– Nước dừa tươi: 500ml

– Nước sốt xá xíu: 1 gói

– Hành đỏ: 3 củ

– Tỏi: 1 củ

– Muối: 2 thìa

– Đường cát vàng: 1 thìa

– Mật ong: 2 thìa

– Tiêu: ⅓ thìa

– Nước xì dầu: 1 thìa

– Nước mắm: 1 thìa

Cách làm:

Thịt ba rọi đem rửa thật sạch. Sau đó thái thịt thành những miếng to, để ráo. Củ hành và củ tỏi lột vỏ rồi giã nhuyễn.

Cho thịt vào cái nồi rồi cho hành, tỏi giã nhuyễn cùng với tất cả các nguyên liệu gia vị và nước xốt xá xíu vào rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ.

Đặt chảo lên bếp, lần lượt cho từng miếng thịt vào để lửa vừa cho thịt săn lại. Tiếp đó, cho nước ướp thịt vào rim. Sau đó là cho nước dừa tươi vào, khi chảo thịt sôi lên khoảng 10 phút thì hạ lửa nhỏ. Rim thịt trong khoảng 50 phút là nước thịt keo lại, thấm đều vào thịt là được. 

Bạn có thể ăn kèm thịt xá xíu với với cơm nóng hoặc bánh mì và salad đều rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN