Thứ năm, 18/04/2024 | 15:43
RSS

Cá chép om dưa với cách nấu ngon không thể bỏ qua

Thứ ba, 12/05/2020, 06:33 (GMT+7)

Cá chép om dưa là món ăn hoàn hảo trong mọi thời tiết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thêm một món ngon từ cá chép – cá chép om dưa. Với nguyên liệu chính là cá chép và dưa chua rất đơn giản, đem đến cho thực khách sự bất ngờ thú vị bởi một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Cá chép om dưa với cách nấu ngon không thể bỏ qua
Cá chép om dưa với cách nấu ngon không thể bỏ qua. Ảnh Internet.

Nguyên liệu: 

1 con cá chép khoảng 1kg-1.5kg

Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt)

Dưa muối chua

Cà chua, dấm bỗng

Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Cách làm:

Bước 1: Rán tóp mỡ

Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

Bước 2. Rán cá chép.

– Cho cá chép vào chảo có ½ nước mỡ, rán sơ cho thịt cá săn, da cá hơi vàng là được. Lấy ra đĩa để riêng.

Bước 3. Nấu cá chép om dưa.

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa nước mỡ vào phi thơm hành khô, tiếp đó cho cà chua vào xào để tạo màu tự nhiên cho món canh.

– Cho dưa chua và đảo đều cùng một chút gừng và ớt băm. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt.

– Cho giấm bỗng vào nồi để tăng hương vị cho món ăn, sau đó cho cá vào, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp mặt cá.

– Khi nước om sôi, bạn cho thêm tóp mỡ và nghệ băm vào cùng. Dùng muôi múc nước dưới lên cá cho cá thấm đều gia vị, không nên lật vì sẽ làm nát cá.

– Đun lửa nhỏ cho tới khi nồi nước om cạn lại, chỉ còn ½ lượng nước ban đầu, bạn tắt bếp và cho hành lá, thì là thái nhỏ lên trên rồi múc ra ăn nóng.

Bạn nên ăn kèm món này với rau sống và bún sợi để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Nếu thích bạn có thể phi hành khô để rắc lên món này khi ăn nhé!

Với các bước hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa ngon như nhà hàng ở trên, thì chị em có thể tự tin bắt tay vào thực hiện ngay. Chúc mọi người thành công.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN