Cá chép om dưa với cách nấu ngon không thể bỏ qua. Ảnh Internet.
Nguyên liệu:
1 con cá chép khoảng 1kg-1.5kg
Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt)
Dưa muối chua
Cà chua, dấm bỗng
Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.
Cách làm:
Bước 1: Rán tóp mỡ
Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.
Bước 2. Rán cá chép.
– Cho cá chép vào chảo có ½ nước mỡ, rán sơ cho thịt cá săn, da cá hơi vàng là được. Lấy ra đĩa để riêng.
Bước 3. Nấu cá chép om dưa.
– Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa nước mỡ vào phi thơm hành khô, tiếp đó cho cà chua vào xào để tạo màu tự nhiên cho món canh.
– Cho dưa chua và đảo đều cùng một chút gừng và ớt băm. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt.
– Cho giấm bỗng vào nồi để tăng hương vị cho món ăn, sau đó cho cá vào, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp mặt cá.
– Khi nước om sôi, bạn cho thêm tóp mỡ và nghệ băm vào cùng. Dùng muôi múc nước dưới lên cá cho cá thấm đều gia vị, không nên lật vì sẽ làm nát cá.
– Đun lửa nhỏ cho tới khi nồi nước om cạn lại, chỉ còn ½ lượng nước ban đầu, bạn tắt bếp và cho hành lá, thì là thái nhỏ lên trên rồi múc ra ăn nóng.
Bạn nên ăn kèm món này với rau sống và bún sợi để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Nếu thích bạn có thể phi hành khô để rắc lên món này khi ăn nhé!
Với các bước hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa ngon như nhà hàng ở trên, thì chị em có thể tự tin bắt tay vào thực hiện ngay. Chúc mọi người thành công.