Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:07
RSS

Bật mí cách xào bao tử cá basa với cải chua ngon khó cưỡng

Thứ ba, 12/05/2020, 07:40 (GMT+7)

Cá ba sa có thể được chế biến thành những món ăn rất ngon, trong đó đặc biệt nhất là xào với cải chua.

Chuẩn bị nguyên liệu

300g bao tử cá ba sa

400g dưa cải chua

Cà chua, chanh

Gừng, hành khô

Thì là, hành lá

Gia vị thông: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

Bật mí cách xào bao tử cá basa với cải chua ngon khó cưỡng

Cách làm bao tử cá basa xào cải chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập

- Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ

- Hành lá, thì là nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bật mí cách xào bao tử cá basa với cải chua ngon khó cưỡng2

- Ớt rửa sạch, xắt lát.

- Bạn nên chọn dưa có độ chua vừa phải, giòn và màu vàng tươi không bị váng. Nếu dưa quá chua, bạn có thể rửa qua bằng nước lạnh, bóp bớt nước trong dưa để giảm bớt độ chua.

Bước 2: Tiến hành xào bao tử cá basa với cải chua

- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm.

- Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào.

Bật mí cách xào bao tử cá basa với cải chua ngon khó cưỡng3

- Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

- Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị.

- Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, thì là ở trên vào đảo đều.

- Khi hoàn thành, bạn cho món ăn ra đĩa thêm chút hạt tiêu và dùng khi nóng là ngon nhất.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN