Nguyên liệu chuẩn bị
Bắp ngọt: 2 bắp
Trứng gà ta: 1 quả
Hành lá, hành khô
Bột canh, thịt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Tương ớt hoặc tương cà chua
Cách thực hiện
- Bắp nhặt bỏ râu, rửa sạch rồi đem luộc cho bắp chín tới. Tùy vào độ già của bắp mà có thời gian luộc khác nhau. Bắp chín thì vớt ra để nguội rồi dùng tay tách bắp, bỏ lõi.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá nhặt sạch thái nhỏ.
- Làm nóng 1 muỗng dầu ăn láng trên mặt chảo với lửa nhỏ rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Hành thơm bạn đập 1 quả trứng gà vào, dùng đũa quấy đều. Cho ngô vào xào cùng với chút bột canh, hạt nêm. Bắp chín bạn rắc chút hạt tiêu, hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp. Trút ngô xào trứng ra đĩa và thưởng thức.
- Bắp xào trứng ăn khá ngậy và ngọt với lớp trứng gà quyện vào từng hạt bắp, điểm chút màu xanh của hành lá, vị cay cay của hạt tiêu. Nên ăn khi nóng với tương ớt hoặc tương cà chua, để nguội trứng dễ bị tanh.
Với công thức làm bắp xào trứng như trên, thực đơn hàng ngày của bạn càng thêm phong phú và đa dạng. Vị ngọt của bắp quyện với hương thơm của bơ hay với vị béo béo của trứng gà sẽ khiến bạn ăn vào là thấy đã miệng cực kỳ, ăn một lần rồi lại muốn ăn tiếp.