Thứ sáu, 22/11/2024 | 12:17
RSS

5 món bún cực hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức

Thứ năm, 07/05/2020, 11:46 (GMT+7)

Nếu bạn chưa biết ăn gì vào những ngày trời nóng bức, thì hãy đổi gió bằng những món bún nóng hổi dưới đây nhé!

Bún sườn dọc mùng

5 món bún cực hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức

Bún sườn dọc mùng là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Nước dùng chua dịu nhẹ, thanh thanh và ngọt xương. Sườn non mềm thơm sẽ khiến món bún của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức một bát bún sườn non dọc mùng sẽ vô cùng ngon miệng và tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Bún cá

5 món bún cực hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức2

Bên cạnh bún riêu, bún ốc...thì bún cá cũng là một món được rất nhiều người Hà Nội yêu thích. Bát bún ăn đầy đặn, nước dùng đậm đà, cá rán vàng ngọt thịt, miếng chắc, có thêm cả chả cá sẽ hiến bạn vô cùng thích thú. Ăn kèm rau xà lách và hoa chuối thì vô cùng tuyệt vời.

Bún riêu

5 món bún cực hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức3

Trong những ngày nắng, được thưởng thức một tô bún riêu chua chua, thanh thanh, đậm vị cua đồng thì quả thật không gì “đã” bằng. Với sự kết hợp rất tài tình khéo léo từ gạch cua béo ngậy, giấm ngấu chua thanh, đậu phụ ngọt mát, lại cả thịt nạc dăm cùng rất nhiều nguyên liệu đi kèm khác sẽ cho bạn một bát canh có nước dùng đậm đà thanh nhã, ăn hoài mà không chán.

Bún ngan

5 món bún cực hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức4

Món bún ngan măng tươi hấp dẫn với từng miếng thịt ngan ngọt mềm ăn cùng với măng tươi chua chua, giòn giòn, bún lành lạnh, được chan ngập trong nước dùng ngọt thơm, đậm đà, ngon không tả nổi. Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm để cả nhà mình cùng thưởng thức nhé!

Bún mọc

5 món bún cực hấp dẫn cho những ngày hè nóng bức5

Bún mọc là một món ăn ngon đơn giản, dần trở thành thực phẩm yêu thích của mọi người khắp nơi. Một tô bún mọc ngon luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và hài hòa trong việc kết hợp các loại gia vị với nhau, cũng là sự kết hợp tự nhiên của bún, mọc, sườn non, chả quế, nấm hương và hành. Nước dùng cũng được chuẩn bị rất kỹ, hầm từ xương heo, vớt bọt cho thật trong mà không cần phải nêm nếm quá nhiều.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN