Thứ bảy, 11/07/2020 | 05:16
RSS

Hướng dẫn cách rán cá giòn không cần chảo chống dính

Thứ sáu, 08/05/2020, 06:13 (GMT+7)

Cá rán là món ăn truyền thống của Việt Nam, tuy nhiên việc rán một đĩa cá ngon, không bị dính chảo lại là vấn đề đau đầu của không ít chị em. Sau đây là một vài mẹo nhỏ, để có được món cá rán thơm - ngon mà lại còn nguyên vẹn.

Hướng dẫn cách rán cá giòn không cần chảo chống dính
Hướng dẫn cách rán cá giòn không cần chảo chống dính. Ảnh VN Ngày Nay.

Bôi lòng trắng trứng lên cá: Trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.

Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào: Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo.

Dùng gừng: dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo, sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong.

Tẩm chút bột lên cá: Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

Dùng muối: Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Không nên để lửa quá to khi rán cá:Khi rán cá mà để lửa quá to, thì nước trong cá sẽ thoát ra và khi rán da cá sẽ dễ bị dính vào chảo.

Khi rán cá, lưu ý, bạn phải đợi cho mặt cá rán vàng rồi mới lật, như vậy cá sẽ không bị nát. Nếu bạn lật sớm, mặt rán chưa kịp vàng giòn, cá sẽ bị nát. Chúc các bạn thành công.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN