Thứ ba, 02/06/2020 | 17:47
RSS

Bắt khẩn cấp chồng Loan 'cá' trong vụ thu tiền 'bảo kê' của tiểu thương ở Đồng Nai

07-05-2020 20:40:02

Công an Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp chồng của Loan 'cá' - nghi phạm vừa bị bắt ở khu vực Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Bắt khẩn cấp chồng Loan cá trong vụ lấy tiền bảo kê của nhiều tiểu

Lúc 17h30 ngày 7-5, Tuấn "cá" được dẫn giải ra xe sau khi công an thực hiện việc khám xét nhà riêng. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên Tiền Phong, ngày 7/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Tuấn (thường gọi Tuấn "cá", SN 1977; ngụ phường Hóa An, TP.Biên Hòa) - chồng của Lý Thị Loan (39 tuổi, thường gọi Loan "cá" đã bị bắt) và Lý Thị Phượng (SN 1982, là em ruột của Loan cá). Cơ quan điều tra cũng khám xét nơi ở của các đối tượng này.

Tuấn "cá" được biết là đối tượng cầm đầu một băng nhóm bảo kê thu tiền của người buôn bán và cho vay nặng lãi ở khu vực chợ cá Hóa An và khu vực chơ tự phát gần công ty Pouchen. Còn Phượng là trợ thủ đắc lực của cặp vợ chồng trùm bảo kê Tuấn - Loan.

Như thông tin đã đưa, sau nhiều tháng theo dõi, lập chuyên án đấu tranh, chiều 5/5, hàng chục trinh sát hình sự phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang nhóm đối tượng do Lý Thị Loan cầm đầu đang thu tiền bảo kê của những người dân buôn bán ở chợ công nhân trước cổng Công ty Changshin (ấp 1, xã Thạnh Phú).

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, nhóm của Loan sau khi bị bắt đã khai không chỉ thu tiền "bảo kê" tiểu thương ở gần Khu công nghiệp Thạnh Phú mà còn giao cho Tuấn "cá" tổ chức thu tiền "bảo kê" của tiểu thương ở khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Cụ thể, sau khi Loan đưa đàn em tràn qua địa bàn xã Thạnh Phú thu tiền "bảo kê", cho vay nặng lãi thì khu chợ Hóa An được giao lại cho chồng là Tuấn "cá" điều hành và Loan cùng hỗ trợ khi đụng chuyện với các băng nhóm.

Công an đã thu thập các chứng cứ, mời Tuấn lấy lời khai và sau đó đã bắt khẩn cấp Tuấn "cá", khám xét nhà riêng tại xã Hóa An. Công an đã thu giữ tại nhà Tuấn "cá" nhiều sổ sách và nhiều phơi đề…

Theo T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN