Chủ nhật, 12/07/2020 | 09:20
RSS

Cao Sao Vàng Amazon giá gấp 80 lần: Trong nước hắt hủi, ngoại quốc mê tít

Thứ năm, 02/03/2017, 11:53 (GMT+7)

Dần bị quên lãng tại thị trường trong nước song trên các trang bán hàng nước ngoài, Cao Sao Vàng Việt Nam luôn trong tình trạng cháy hàng dù giá bán rất cao.

Những năm 60, 70 của thế kỷ trước, Cao Sao Vàng từng là sản phẩm “vang bóng một thời” không chỉ tại Việt Nam mà còn rất được tin dùng ở Liên Xô và các nước Đông Âu. Theo thời gian, những hộp cao giá chỉ 2 nghìn đồng dần vắng bóng khỏi thị trường trong nước vì không chịu được sức ép cạnh tranh của dầu tràm, dầu khuynh diệp, dầu gió, dầu ngoại,…

Cao Sao Vàng Việt Nam 1

Cao Sao Vàng Việt Nam tỏ ra kém sức cạnh tranh tại thị trường trong nước

Cũng vì thế, việc Cao Sao Vàng Việt Nam được eBay, Amazon rao bán với giá hàng trăm nghìn đồng một hộp khiến không ít người bất ngờ. Cụ thể, dù được miễn phí tiền vận chuyển, khách hàng vẫn sẽ phải trả 7,45 USD (khoảng 170 nghìn đồng) cho mỗi hộp cao có trọng lượng chỉ 9 gram (tính cả bao bì, nghĩa là cao gấp 80 lần giá bán trong nước.

Trong lời giới thiệu về Cao Sao Vàng, nhà phân phối cho hay đây là sản phẩm đã được dùng tại Việt Nam cả trăm năm qua, chứa loại đặc biệt, được đóng hộp nhỏ để dễ sử dụng và vận chuyển. Đặc biệt, người bán trên Amazon nhấn mạnh hiện hàng đang bán rất chạy, chỉ còn 10 hộp.

Trên các trang bán hàng online nổi tiếng thế giới sản phẩm Việt Nam nhận được nhiều bình luận tích cực và đánh giá 5 sao. Nhiều người phản hồi sản phẩm có khả năng điều trị nhanh các chứng say tàu xe, buồn nôn, đau bụng, bị côn trùng cắn, sổ mũi, cảm cúm,…

Cao Sao Vàng Việt Nam 2

Ở nước ngoài, Cao Sao Vàng Amazon lại đặc biệt được ưa chuộng

Đáng chú ý, mặc dù được giới thiệu là sản phẩm Việt Nam song trên bao bì mỗi hộp Cao Sao Vàng Amazon đều được ghi bằng nhiều ngôn ngữ gồm tiếng Nga, tiếng Anh và tiếng Việt. Khách mua càng nhiều sẽ càng được giảm giá mạnh, chỉ còn khoảng 2,99 USD/hộp cho đơn đặt hàng lớn.

Trên thực tế, sản phẩm Cao Sao Vàng Việt Nam đã bắt đầu hồi sinh tại thị trường quốc tế từ năm 2013 dù vẫn ít nhiều bị hắt hủi tại thị trường trong nước so với các mặt hàng cùng công dụng. Ghi nhận trên Amazon, eBay hay các trang dược phẩm online tại Australia, Mỹ, Anh, sản phẩm luôn trong tình trạng “cháy hàng” hoặc “sắp hết hàng”.

Dù Cao Sao Vàng bán ở đâu thì đều được khách hàng ngoại quốc đặc biệt ưa chuộng, ngay cả khi phải mua với mức giá bán lẻ cao gấp hàng chục, thậm chí là hàng trăm lần so với giá bán tại Việt Nam. Người dùng quốc tế nhận xét, sản phẩm thực sự hiệu quả trong việc phòng và trị bệnh, lại có kích thức nhỏ gọn nên dễ mang theo.

Cao Sao Vàng Việt Nam 3

Cao Sao Vàng Amazon có giá cao gấp 80 lần trong nước nhưng luôn cháy hàng

Một bà mẹ người Anh chia sẻ, cô cho con gái dùng sản phẩm Cao Sao Vàng Việt Nam từ năm 3 tuổi và thấy rất hiệu quả. Mùa đông nào gia đình cô cũng phải trữ sẵn vài hộp trong nhà phòng khi nhức đầu, sổ mũi hay cảm lạnh. Nữ khách hàng cho biết sản phẩm có mùi ấm dễ chịu, chất lượng tốt lại rẻ.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus