Thứ ba, 28/09/2021 | 19:35
RSS

Hội nhà báo Việt Nam đề nghị tỉnh Thanh Hóa làm rõ việc nhà báo bị hành hung

Thứ năm, 02/03/2017, 08:37 (GMT+7)

Hội nhà báo Việt Nam đã có văn bản đề nghị tỉnh Thanh Hóa làm rõ vụ việc một nhà báo bị hành hung trong quá trình tác nghiệp điều tra tình trạng khai thác quặng trái phép.

Trước sự việc một nhà báo bị hành hung trong quá trình tác nghiệp, chiều ngày 1/3, Hội nhà báo Việt Nam đã có văn bản số 272 CV/BKT gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa.

Phóng viên Văn Thanh của báo Thanh Tra, nhà báo bị hành hung trước đó ở Thanh Hóa

Trong văn bản này, Hội nhà báo Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa làm rõ thông tin nhà báo Nguyễn Văn Thanh (bút danh Văn Thanh), Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Thanh Tra tại Miền Trung - Tây Nguyên bị các đối tượng khai thác quặng gây ra tai nạn và đánh dằn mặt; đồng thời đề nghị Ủy ban tỉnh và Công an Thanh Hóa sớm điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm và trả lời Hội nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

Như đã đưa tin trước đó, khi đang đi tác nghiệp, tìm hiểu về tình trạng khai thác quặng trái phép tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nhà báo Văn Thanh đã bị các đối tượng khai thác quặng cố tình gây ra tai nạn rồi lùa đánh dằn mặt.

nhà báo bị hành hung 2

Sau khi cố tình chắn ngang và lùi xe để tông vào ô tô của nhà báo Văn Thanh, các đối tượng lạ mặt còn quay lại hành hung người

Theo nhà báo Nguyễn Văn Thanh, vào khoảng 14h40 ngày 28/2, anh đi xe ô tô BKS 36A-239.35 lên UBND huyện Triệu Sơn để đặt lịch làm việc với huyện về việc xử lý, ngăn chặn việc khai thác quặng Crômmit trái phép tại xã Vân Sơn. Sau khi vào UBND huyện làm việc, anh Thanh đã lái xe ra về.

Tuy nhiên, khi anh Thanh vừa lái xe qua cổng UBND huyện Triệu Sơn thì bất ngờ có một xe ô tô màu đen hiệu Camry cố tình chắn ngang không cho xe của nhà báo qua. Anh Thanh lùi xe vào lề đường thì chiếc xe Camry này rồ ga chạy lên phía trước gần 1km rồi dừng lại.

Đợi xe nhà báo đi đến gần, chiếc xe này cố tình cài số lùi đâm vào phía trước xe của anh Thanh gây hư hỏng nặng phần đầu xe. Sau khi cố tình gây tai nạn, 2 đối tượng trên xe Camry nhảy xuống mở cửa xe của anh Văn Thanh để đánh dằn mặt.

nhà báo bị hành hung 3

Văn bản của Hội nhà báo Việt Nam gửi cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ vụ việc

Được biết, lý do anh Thanh bị các đối tượng này hành hung có thể là do vừa qua nhà báo đã có loạt bài về việc người dân phản ánh tình trạng “quặng tặc” đang có diễn biến phức tạp tại thôn 5, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn và có dấu hiệu “bảo kê” của các ban, ngành chức năng khiến dư luận bức xúc.

Sáng ngày 1/3, trao đổi với báo chí, ông Lê Nguyên Sáng – Phó trưởng Công an huyện Triệu Sơn cho biết, vào chiều 28/2 có xảy ra việc va chạm giữa xe ô tô của nhà báo Văn Thanh (phóng viên báo Thanh tra) và xe của một người trên địa bàn huyện Triệu Sơn, sau đó anh Thanh có bị hành hung.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra để làm rõ đúng sai. Cùng ngày, cơ quan điều tra đang chờ phòng Kỹ thuật hình sự của tỉnh lên để làm rõ nguyên nhân của sự việc nhưng cho đến giờ vẫn chưa thể khẳng định được ai đúng, ai sai, có hay không việc anh Văn Thanh bị hành hung do mâu thuẫn trước đó.

nhà báo bị hành hung 4

Chiếc xe Camry mang biển số 36A-139.59 bị bắt giữ tại cơ quan Công an huyện Triệu Sơn để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nhà báo bị hành hung

Ông Sáng khẳng định, nếu đúng là xảy ra sự việc các đối tượng có khai thác quặng trái phép hành hung nhà báo Văn Thanh thì sẽ xử lý nghiêm.

Cũng trong ngày 1/3, ông Lê Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có phản ánh của nhà báo Văn Thanh (báo Thanh Tra, thường trú tại Thanh Hóa) về việc anh bị hành hung trên địa bàn.

“Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của nhà báo Văn Thanh, tôi đã chỉ đạo cơ quan công an tiến hành xác minh làm rõ sự việc để xử lý theo quy định” ông Hùng cho biết thêm.

Hiện vụ việc nhà báo bị hành hung đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Duy Duẩn
Theo Đời sống Plus