Thứ sáu, 24/03/2023 | 15:09
RSS

Cà Mau: Hoảng hốt phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo vuông tôm

Thứ bảy, 04/02/2023, 12:21 (GMT+7)

Trong quá trình cải tạo vuông tôm, một hộ dân ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã phát hiện quả bom nặng 250kg còn nguyên vẹn sót lại sau chiến tranh.

Ngày 3/2, báo giao thông cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau, Ban Công binh vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Cà Mau: Hoảng hốt phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo vuông tôm

Ảnh: Huỳnh Quang.

Trước đó, gia đình ông Phạm Văn Thật (ngụ thị trấn U Minh) trong quá trình thuê cơ giới nạo vét vuông tôm đã phát hiện quả bom kể trên.  Ngay sau đó, ông Thật đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ đã có mặt bảo vệ hiện trường và tiến hành xử lý và đưa về tập kết tại hầm chứa các loại đạn, vật liệu nổ, hủy nổ để xử lý theo quy định.

Báo Dân Việt cho biết, theo xác định của các chiến sĩ công binh, đây là loại bom MK82 có chiều dài 1,6m, đường kính 30cm, tổng trọng lượng khoảng 250kg được quân đội Mỹ ném xuống trong cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam Việt Nam và còn sót lại.

Quả bom đã được Ban Công binh xử lý an toàn, thu gom và vận chuyển về tập kết tại hầm chứa các loại đạn, vật liệu nổ, huỷ nổ để xử lý theo quy định.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại