Thứ bảy, 13/08/2022 | 02:20
RSS

2 trẻ nhỏ ở Sơn La bị thương nặng do bom bi phát nổ

Thứ năm, 04/08/2022, 08:22 (GMT+7)

Hai anh em nhặt được quả bom bi trên tỉnh lộ 102 và cầm theo để chơi, sau đó quả bom phát nổ. Phát hiện sự việc, người thân đã nhanh chóng đưa các cháu đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bom bi

Trao đổi với Báo Lao động sáng ngày 4/8, ông Cầm Thái Nguyên, Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông (H.Mộc Châu, Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 trẻ nhỏ bị thương nặng do bom bi phát nổ.

Nạn nhân được xác định là 2 cháu V.Đ.K (SN 2015) và V.Đ.K (SN 2018), trú tại bản Phiêng Tiến, xã Phiêng Luông, là 2 anh em ruột trong cùng một gia đình.

Theo ông Nguyên, khoảng 10h sáng ngày 3/8, trong lúc đi chơi, 2 anh em nhặt được một quả bom bi trên tỉnh lộ 102 và cầm theo để chơi, sau đó bom bi phát nổ.Tiếng nổ rất to, nhiều người dân ở gần đều nghe thấy. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, 2 học sinh đã được chính quyền, lực lượng chức năng và người nhà đưa tới Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên - Mộc Châu cấp cứu.

Về tình hình sức khoẻ của hai cháu bé, lãnh đạo xã Phiêng Luông cho biết, 2 học sinh bị thương khá nặng, đa chấn thương, tổn thương nghiêm trọng phần bụng, chân, tay, sọ não…Gia đình đang chuẩn bị thủ tục để chuyển các bé lên điều trị tại bệnh viện tuyến trên.

Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông cũng thông tin thêm với Báo Thanh niên, hiện chưa rõ thông tin về nguồn gốc bom bi gây ra vụ nổ này. Từ trước đến nay, trên địa bàn xã này chưa từng phát hiện bom bi.

Hiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác nguyên nhân vụ việc.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại