Thứ sáu, 23/02/2024 | 23:25
RSS

Nổ bom bi tại lò gạch, 2 người thương vong

Thứ năm, 15/12/2016, 15:44 (GMT+7)

Vụ nổ bom bi đã khiến 1 công nhân tử vong tại chỗ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do bom bi lẫn trong đất, khi đưa vào máy làm gạch dẫn đến phát nổ.

Sáng 15/12, ông Đinh Văn Thọ, Chủ tịch UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) cho biết trên Vietnamnet, tại địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ bom bi khiến 2 người thương vong.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h ngày 13/12, tại cơ cở sản xuất gạch thủ công thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã. Được biết, trước kia lò gạch này do ông Trịnh Xuân Phương (52 tuổi) làm chủ. Sau đó ông Phương đã chuyển giao cho 1 người khác đứng ra quản lý cơ sở này.

Nổ bom bi tại nhà máy gạch

Nổ bom bi tại nhà máy gạch huyện Sóc Sơn. Ảnh minh họa

Vào thời điểm trên, khi công nhân xúc đất cho vào máy gạch để sản xuất thì bất ngờ có tiếng nổ lớn khiến anh Nguyễn Văn Lập (29 tuổi, trú xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) tử vong tại chỗ. Nữ công nhân Nguyễn Thị Hợi (45 tuổi, trú cùng xã) bị thương nặng.

Theo lãnh đạo UBND xã Trung Giã, nguyên nhân ban đầu do trong quá trình xúc đất vào lò gạch, bom bi bị lẫn trong đất dẫn đến phát nổ.

Nổ bom bi tại Hà Nội

Vụ nổ tại lò gạch khiến 2 công nhân thương vong. Ảnh minh họa

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chủ lò gạch đã đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện và đền bù, khắc phục hậu quả với gia đình 2 nạn nhân.

Trao đổi trên Tri Thức Trực Tuyến, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, ngay sau khi vụ nổ bom bi xảy ra, đơn vị này đã đề nghị Công an huyện Sóc Sơn vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus