Thứ sáu, 27/01/2023 | 04:56
RSS

Nổ lớn tại ngôi nhà 5 tầng Sài Gòn: 4 thanh niên bị bỏng cực nặng

Thứ ba, 06/12/2016, 14:51 (GMT+7)

Một vụ nổ lớn ở Sài Gòn vừa xảy ra một ngôi nhà 5 tầng chìm trong khói lửa dữ dội, 4 thanh niên sống trong nhà bị bỏng nặng tới 80 – 90% cơ thể.

Theo những tin tức mới nhất trên báo VietNamNet, một vụ cháy nổ vừa xảy ra vào khoảng 10h30 trưa ngày 6/12 tại ngôi nhà 5 tầng ở địa chỉ số 125D phố Trần Kế Xương (thuộc phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM). Được biết vụ nổ lớn ở Sài Gòn xảy ra tại nơi đặt biển trung tâm phân phối các chế phẩm sinh học.

Nổ lớn tại Sài Gòn 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy nổ lớn ở Sài Gòn. Ảnh Dân Trí

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, người dân sống ở đường Trần Kế Xương bỗng nghe thấy một tiếng nổ kinh hoàng. Nghi có chuyện chẳng lành xảy ra, người dân vội chạy tới kiểm tra thì phát hiện lửa khói bốc lên nghi ngút từ tầng 4 căn nhà nói trên.

Tại hiện trường vụ việc, một số người bị mắc kẹt trong đám cháy hoảng loạn kêu hét cầu cứu. Thấy có cháy nhà xảy ra, người dân vội mang bình cứu hỏa mini tới dập lửa, đồng thời báo tin cho lực lượng chức năng.

Nhờ sự nhiệt tình của người dân, vụ cháy nổ lớn ở Sài Gòn đã nhanh chóng được dập tắt. Tuy nhiên, khi tiếp cận hiện trường, người dân tìm thấy 4 nạn nhân bị bỏng nặng đang trong tình trạng nguy kịch, nằm bất động trên sàn. Mọi người vội hô hoán nhau để chuyển các thanh niên này tới Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Ngay khi nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường vụ cháy nổ lớn ở TP.HCM nhưng lúc này, người dân đã khống chế được đám lửa. Sau khi kiểm tra và kết luận mọi thứ đã an toàn, lực lượng chữa cháy mới ra về.

Nổ lớn tại Sài Gòn 2

Cả 4 nạn nhân trong vụ nổ lớn tại Sài Gòn hiện đang nguy kịch vì bỏng nặng. Ảnh VietNamNet

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ cháy lớn ở Sài Gòn nói trên, Phòng pháp chế điều tra, xử lý cháy nổ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC của TP.HCM đã triển khai khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ cháy nổ lớn ở Sài Gòn trưa 6/12, nguồn tin từ báo Dân Trí cho biết 4 nạn nhân bị bỏng gồm L.T.T. (SN 1992, quê ở Bình Dương), P.N.T.A. (SN 1992, ngụ tại quận 4, TP.HCM), N.V.H. (SN 1992, ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM) và T.Q.V. (SN 1989, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đáng chú ý, cả 4 người đều bị bỏng nặng tới 80 – 90% cơ thể.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus