Thứ sáu, 01/03/2024 | 23:12
RSS

Cháy lớn ở chung cư Xa La: Đã khống chế được ngọn lửa hung hãn

Thứ ba, 29/11/2016, 11:06 (GMT+7)

Tại hiện trường vụ cháy chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội), khói đen bốc lên cuồn cuộn. Một số nguồn tin cho biết nhiều khả năng vẫn còn người kẹt trong thang máy.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Dân Trí, vụ cháy chung cư Xa La xảy ra vào lúc 9h sáng nay ngày 29/11. Ngọn lửa bắt đầu bùng lên ở một bể bơi trên nóc tòa nhà Vinmart, nằm giữa 3 toàn nhà CT 1B2, CT 1B1 và CT 1A trong khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Clip hiện trường vụ cháy chung cư Xa La sáng 29/11

Ngay khi nghe tin có hỏa hoạn xảy ra, hàng trăm sinh sống trong khu chung cư Xa La hoảng loạn chạy ra ngoài thoát thân. Nhiều người đi làm cũng cuống cuồng trở về nhà vì không liên lạc được với gia đình khi nghe tin cháy.

Thời điểm mới bắt đầu xảy ra vụ cháy lớn ở chung cư Xa La, từng cột khói đen bốc lên cuồn cuộn bao trùm cả 3 tòa nhà khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ. Nhận được tin cháy ở chung cư Xa La, lực lượng chức năng đã ngay lập tức có mặt. Sau khoảng nửa tiếng, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Cháy chung cư Xa La 1

Đám cháy ở chung cư Xa La khiến khói đen phủ khắp một vùng trời. Ảnh Facebook Hoàng Thanh Tuấn

Theo cơ quan chức năng, lý do khói đen bốc lên nghi ngút như vậy là do mái lợp bể bơi làm từ nhựa nên rất dễ cháy và tỏa nhiều khói. Theo ghi nhận tại hiện trường vụ cháy chung cư Xa La, đến 9h50 cùng ngày, hỏa hoạn đã được khống chế nhưng nhiều khả năng vẫn còn người mắc kẹt ở thang máy tầng 21.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên xảy ra cháy nổ tại khu đô thị Xa La. Trước đó, một vụ cháy lớn cũng từng xảy ra ở tòa nhà CT4A khiến người dân hốt hoảng. Thời điểm đó, nhiều người đã tìm cách thoát thân bằng thang thoát hiểm, song khói đen dày đặc khiến các hộ gia đình ở tầng 3 trở lên bị kẹt lại.

Cháy chung cư Xa La 2

Hiện vụ cháy khu đô thị Xa La đã được khống chế. Ảnh Dân Trí

Đám cháy được cho là bùng lên từ trạm biến áp ở sát hầm để xe gần đường lớn của chung cư Xa La. Trước đó vào lúc 20h40 ngày 20/9, một tòa nhà trong khu đô thị Xa La cũng bị cháy. Vụ cháy chung cư Xa La ngày 20/9 khiến khói đen có mùi khét lẹt bủa vây nhiều tầng nhà, VTC News đưa tin.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus