Thứ sáu, 31/03/2023 | 13:23
RSS

Ô tô Mazda gây tai nạn rồi bỏ trốn ở Hà Nội: Tài xế là phó giám đốc doanh nghiệp

Thứ ba, 06/12/2016, 11:39 (GMT+7)

Cơ quan công an đã tìm ra tài xế ô tô Mazda gây tai nạn bỏ trốn ở Hà Nội. Được biết người này hiện đang là phó giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trao đổi với báo VOV, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tìm ra người lái chiếc xe ô tô Mazda gây tai nạn bỏ trốn trên đường Lê Đức Thọ vào chiều 2/12. Hiện tài xế này đã được cơ quan công an triệu tập để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Ô tô Mazda gây tai nạn bỏ trốn ở Hà Nội 1

Chiếc xe ô tô Mazda gây tai nạn bỏ trốn thay vì dừng lại thăm hỏi nạn nhân. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, lái xe này tên T., hiện đang là phó giám đốc một doanh nghiệp ở Hà Nội. Chiếc xe Mazda gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy được đăng ký dưới tên doanh nghiệp nơi ông T. đang giữ chức Phó Giám đốc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại vụ việc ô tô Mazda CX5 do ông T. cầm lái gây tai nạn rồi bỏ trốn. Cụ thể vào chiều 2/12, ông T. điều khiển xe ô tô Mazda CX5 mang BKS 30A - 544.56 lưu thông trên đường Lê Đức Thọ (Hà Nội). Đoạn clip cho thấy xe Mazda di chuyển rất nhanh, lạng lách liên tục để vượt các phương tiện khác.

Sau đó, chiếc ô tô này vượt lên và bám theo xe máy do một nam thanh niên cầm lái. Khi đi đến địa chỉ 89 Lê Đức Thọ, ông T. giảm tốc độ rồi tìm cách len lỏi, vượt lên trước xe máy nhưng không thành. Khi đi đến vòng xoay tiếp theo, chiếc Mazda bắt đầu tăng tốc để đuổi kịp thanh niên chạy xe máy.

Khi đã chạy song song với xe máy, chiếc ô tô này bất ngờ lấn sang bên phải và tông nam thanh niên đi xe máy ngã vật xuống đường. Sau va chạm, chiếc xe Mazda vội tăng ga trốn khỏi hiện trường. Toàn bộ vụ việc đã vô tình được camera hành trình của một ô tô khác ghi lại.

Ô tô Mazda gây tai nạn bỏ trốn ở Hà Nội 2

Camera hành trình đã kịp ghi lại biển số chiếc xe ô tô Mazda gây tai nạn bỏ chạy. Ảnh cắt từ clip

Bình luận về hành vi của tài xế T. với báo pháp luật TP.HCM, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho hay, việc xử lý hành vi của ông T. cụ thể thế nào còn tùy thuộc vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Trường hợp lái xe Mazda gây tai nạn bỏ chạy do vô ý, ông T. sẽ bị xử phạt hành chính vì đã đánh võng, lạng lạch, gây tai nạn bỏ trốn,… Nếu vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng, ông T. nhiều khả năng bị truy tố hình sự.

Tuy nhiên, trường hợp tài xế xe ô tô Mazda gây tai nạn bỏ trốn là do cố ý vì một nguyên nhân nào đó (ví dụ bực tức hoặc từng có mâu thuẫn cá nhân), ông T. hoàn toàn có thể bị xử lý hình sự vì hành vi Cố ý gây thương tích cho người khác hoặc thậm chí là Giết người.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus