Chủ nhật, 07/08/2022 | 22:57
RSS

CSGT không có quyền xử phạt hành chính tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ

Thứ hai, 05/12/2016, 15:46 (GMT+7)

Đó là câu trả lời của Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng về trường hợp tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ đang gây bức xúc dư luận thời gian gần đây.

Trao đổi với báo Người Lao Động vào ngày 5/12, đại tá Hồ Văn Lai – Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng cho hay đã chỉ đạo xác minh và làm rõ hành vi của một tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm trong lúc điều khiển một chiếc xe khách giường nằm.

Clip tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ gây bức xúc dư luận thời gian qua

Tuy nhiên, đại tá Hồ Văn Lai cho biết luật hiện nay chỉ quy định áp dụng xử phạt hành chính với người điều khiển phương tiện giao thông có hành vi vừa nghe điện thoại vừa lái xe. Luật chưa có quy định phạt người vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm nên không thể xử phạt tài xế nói trên.

Theo lời đại tá Lai, trong trường hợp này chỉ có thể xử lý nội bộ trong ngành giao thông. Đồng thời, lực lượng CSGT đã kiến nghị bổ sung thêm quy định xử phạt hành vi buông cả hai tay khỏi vô lăng để ăn mỳ nhưng chưa được. Thời gian tới, Phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng sẽ thu thập thêm các trường hợp tương tự để kiến nghị bổ sung vào luật.

CSGT không thể xử phạt hành chính tài xế vừa ăn mỳ vừa lái xe khách

CSGT không thể xử phạt hành chính tài xế vừa ăn mỳ vừa lái xe khách. Ảnh minh họa

Trong khi đó trả lời báo Dân Trí, ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng khẳng định, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Cty TNHH Tài Thắng (chủ chiếc xe khách nơi xảy ra vụ việc) báo cáo toàn bộ sự việc tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ, hai tay buông khỏi vô lăng. Đồng thời, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo doanh nghiệp này phải lập tức đình chỉ tài xế nói trên.

Trước đó, một hành khách đã đăng lên mạng xã hội một đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế vừa điều khiển xe khách giường nằm, vừa buông cả hai tay khỏi vô lăng để bưng bát mỳ tôm ăn. Khi gặp xe phía trước, tài xế này mới dùng một tay để bóp còi rồi lại tiếp tục ăn. Lúc này, xe vẫn đang lưu thông trên đoạn đường có nhiều phương tiện cùng di chuyển.

Hiện tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mỳ đã bị đình chỉ công tác

Hiện tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mỳ đã bị đình chỉ công tác. Ảnh cắt từ clip

Qua xác minh, tài xế vừa ăn mỳ vừa lái xe trong clip là anh Hồ Thanh Dân, được Cty Tài Thắng giao trách nhiệm điều khiển chiếc xe khách giường nằm mang BKS 49B - 008.87 chạy tuyến Đà Lạt – Hà Nội Thời điểm xảy ra vụ việc là vào sáng 2/12 ở huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận.

Bình luận về vụ việc, ông Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh hành động của tài xế Dân là không chấp nhận được, coi thường tính mạng của hành khách. Hiện tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm đã bị tạm đình chỉ công tác.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus