Thứ năm, 09/02/2023 | 13:30
RSS

Vụ "phượt thủ" bị tố dụ dỗ cả chục hotgirl: Nếu không có những cô nàng dễ dãi…

Thứ ba, 06/12/2016, 11:47 (GMT+7)

Ai cũng trách anh chàng "phượt thủ" ma ranh, lợi dụng “phượt” để làm bậy. Thế nhưng, nếu suy xét thấu đáo thì trong câu chuyện bẽ bàng này có cả lỗi của các cô nàng dễ dãi.

Mấy ngày nay, cư dân mạng xôn xao bàn tán chuyện một phượt thủ bị "bóc phốt" vì đã dụ dỗ, ăn nằm với nhiều cô gái. Ai cũng trách anh chàng "phượt thủ" ma ranh, lợi dụng “phượt” để làm bậy. Thế nhưng, nếu thấu đáo thì trong câu chuyện bẽ bàng này có cả lỗi của các cô gái…

1.

L.D.H. không phải là “phượt thủ” duy nhất có ý định đi “phượt” để tán tỉnh gạ gẫm các cô gái nhẹ dạ, dễ dãi. Ở một số diễn đàn hoặc nhóm kín trên Facebook, các thành viên vẫn bàn luận, trao đổi với nhau các bước để đưa những cô gái dễ dãi vào cuộc mây mưa. Những cô gái đó được gọi là “rau”, chỉ đơn giản là để phân biệt với “hàng” về sự sạch sẽ.

Phượt thủ Lê Duy Hoạch 1

Câu chuyện về chàng “phượt thủ” khoe tình trường phong phú đang gây xôn xao mạng xã hội mấy ngày nay (ảnh FB nhân vật)

H. chỉ khác các “phượt thủ” ở chỗ, anh ta rêu rao các “chiến công” của mình. Và theo xu hướng phát triển của những trào lưu mạng xã hội, H. là một người tiên phong. Khi những trào lưu như 1.000 like (lượt thích) là đốt nhà, 2.000 like là tụt quần đứng giữa đường,… đã hạ nhiệt, đây rõ ràng là một trào lưu mới - trào lưu khoe “chiến tích chăn gối”.

Sau H., sẽ có những Facebooker khác cho rằng việc đó là hay ho và làm theo bởi ngày hôm nay, người ta phải chăm sóc trang cá nhân của mình bằng mọi cách.

2.

Lên án lối sống của H. và bênh vực các cô gái dễ dãi ấy là một việc không thể dễ dàng hơn. Vì rõ ràng, đó là điều dễ nhìn thấy nhất, cũng dễ chứng tỏ mình là nhà đạo đức nhất, lại đứng về phe nước mắt là các cô gái.

Nhưng rõ ràng, “ném đá” một mình H. thì không đúng lắm, ít nhất là về mặt con người. Ai đã từng học hết phổ thông đều biết, bản chất của con đực là đi… tán tỉnh, nói trắng ra là gạ tình con cái. Đến phong kiến như cha ông ta còn nói, đàn ông như cái gậy ăn mày, chọc đâu thì chọc.

Không thể phủ nhận rằng, H. có thể “tự hào” về “chiến tích” của mình là một phần còn do các cô gái dễ dãi kia. Bởi nếu không có sự đồng ý từ họ, H. không thể có cơ hội để khoe khoang “chiến tích”.

Nếu những việc làm của H. không được "đối tác" đồng ý, hành vi đó nhẹ cũng bị coi là quấy rối tình dục, nặng thì phạm tội hiếp dâm.

Phượt thủ Lê Duy Hoạch 2

Nhìn nhận thẳng thắn, bê bối tình ái của phượt thủ H. vốn là “tại anh, tại ả, tại cả đôi bên” (ảnh minh họa)

3.

“Phượt” là một phong trào được khởi xướng để khẳng định cái tôi của bản thân, nó từa tựa như phong trào hippy những năm 60 - 70 của thế kỷ trước, chỉ là không mạnh mẽ bằng. Cái tên “phượt” được rút gọn từ “lượt phượt”, do người đề xướng muốn có một cái tên thật kêu để người ta dễ nhớ.

Sau này, phong trào “phượt” được biến tướng đi và dành cho những thanh thiếu niên mới lớn, bởi những “phượt thủ” đời đầu đều đã trưởng thành,  không còn đủ sức khỏe và thời gian để chơi lại trò chơi ngày ấy nữa.

“Phượt” ngày hôm nay là lên mạng, rủ nhau lập nhóm rồi đi chơi, lấy những nơi khó đi làm điểm đến, lấy chi phí thấp làm mục đích, giong trống mở cờ để tạo cảm hứng. “Phượt” ngày hôm nay đa phần bằng xe máy, nam giới là “xế”, nữ giới là “ôm”.

Các “xế” chăm sóc “ôm” và rõ ràng, nếu thấy đối phương dễ dãi, phát tín hiệu đồng ý thì chuyện "tình một đêm" là lẽ tất nhiên. Bởi với rất nhiều người, sau chuyến “phượt” ấy là đường ai nấy đi, không lợi dụng được cũng phí, nhất là khi qua đêm cùng nhau ở những nơi thâm sơn cùng cốc, phong cảnh hữu tình.

4.

Cuộc vui tàn, tính thiệt hơn thì phần thua đương nhiên là của các chị em. Đàn ông chọn vợ, họ vẫn tìm những cô gái "sạch không tì vết" chứ hiếm ai chọn những cô gái từng dễ dãi ăn nằm với người khác.

Phượt thủ Lê Duy Hoạch 3

Các cô gái ạ, trước khi trách người, hãy tự trách mình (ảnh minh họa)

Thậm chí, khi chuyện này trở thành đề tài nóng trên mạng, nhiều “phượt thủ” cũng thẳng thắn thừa nhận rằng, họ không bao giờ chọn những cô gái từng là "ôm", từng "qua đêm" với mình làm vợ.

Lý do ư, các "xế" này huỵch toẹt rằng nếu lần đó, "xế" không phải là mình thì sao? Hỏi chỉ là hỏi thế thôi chứ đáp án thế nào thì chắc ai cũng biết.

Đàn ông là thế, họ tự cho mình cái quyền như gậy ăn mày nhưng vẫn muốn đàn bà phải chính chuyên. Anh "phượt thủ" kia buông thả, lợi dụng thú vui, trào lưu của giới trẻ để thỏa mãn thói trăng hoa nhưng các cô gái cũng muôn phần đáng trách.

Nếu các cô không dễ dãi, nếu các cô giữ mình thì dù có ma lanh đến đâu "phượt thủ phong tình" kia cũng chẳng thể “gây phốt” bẽ bàng đến vậy!

Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng
Theo Đời sống Plus