Thứ tư, 06/12/2023 | 08:59
RSS

Cháy lớn ở chung cư Xa La: 2 năm, 3 lần dân Xa La khốn khổ vì "bà Hỏa"

Thứ ba, 29/11/2016, 12:46 (GMT+7)

Hiện vẫn chưa rõ thiệt hại sau vụ cháy chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) vào sáng nay 29/11. Đáng chú ý, trước đó ở khu đô thị này từng nhiều lần xảy ra hỏa hoạn.

Cháy bể bơi trên tòa nhà Vinmart

Vào khoảng 9h sáng nay ngày 29/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại bể bơi trên nóc tòa nhà Vinmart 4 tầng, nằm giữa 3 tòa nhà chung cư gồm CT 1B2, CT 1B1 và CT 1A thuộc khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội Vụ cháy chung  cư Xa La khiến các hộ gia đình sống ở đây và người dân xung quanh vô cùng hoảng loạn.

Cháy chung cư Xa La 1

Đám cháy chung cư Xa La sáng 29/11 khiến khói đen bốc lên nghi ngút. Ảnh Zing News

Ngay sau khi nhận được tin báo có cháy ở Xa La, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt. Sau khoảng nửa tiếng, đám cháy đã được khống chế. Tuy chưa rõ có gây thiệt hại gì về người và của hay không nhưng  vụ cháy lớn cũng khiến khói đen bao trùm cả một vùng trời, khiến người dân lo lắng, báo Dân Trí đưa tin.

Cháy tòa nhà B CT5

Đáng chú ý, đây không phải trường hợp đầu tiên xảy ra hỏa hoạn ở khu đô thị Xa La, Hà Đông nếu không muốn nói đây là địa điểm thường xuyên bị “bà Hỏa” ghé thăm. Trước đó vào lúc 20h40 ngày 20/9, một vụ cháy lớn cũng xảy ra ở tòa nhà B CT5 thuộc khu đô thị Xa La.

Chia sẻ với Bizlive, một cư dân sinh sống ở tòa nhà B CT5 cho biết khi xảy ra hỏa hoạn, tòa nhà bị cắt điện, hệ thống báo cháy không hề có tín hiệu. Khói đen đặc bốc lên từ tầng 9 (khu kỹ thuật điện) và nhanh chóng lan sang các tầng khác.

Cháy chung cư Xa La 2

Tủ điện tầng 9 bị thiêu rụi sau vụ cháy lớn ở chung cư Xa La tối 20/9. Ảnh Bizlive

Vụ cháy chung cư Xa La tối 20/9 khiến nhiều người hốt hoảng. Đến khoảng 22h cùng ngày, tòa nhà B CT5 được cấp điện trở lại, không có thiệt hại về người. Tuy vậy, nhiều gia đình vì sợ lại có cháy ở Xa La nên không dám về nhà mà thuê tạm nhà nghỉ để ngủ.

Cháy tầng hầm chung cư Xa La

Có lẽ một trong những vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng nhất ở khu đô thị Xa La là vụ cháy ở tòa nhà CT4A khiến hàng trăm người mắc kẹt, hơn 1.000 xe máy, ô tô bị thiêu rụi vào tháng 10 năm ngoái. Cụ thể, vào tầm 20h tối 11/10/2015, người dân sống ở tòa nhà CT4A phát hiện khói đen khét lẹt bốc lên từ tầng hầm kèm theo nhiều tiếng nổ nhỏ.

Cháy chung cư Xa La 3

Vụ cháy lớn ở Xa La tối 11/10/2015 khiến hàng trăm người hoảng loạn. Ảnh Dân Trí

Bất ngờ, điện bị cắt khiến cả tòa nhà chìm trong bóng tối, người dân càng hoảng loạn. Trước tình hình này, nhiều nhà vội tìm đường chạy xuống bằng thang thoát hiểm, song khói đen bốc lên cuồn cuộn trong vụ cháy lớn ở chung cư Xa La khiến nhiều hộ bị mắc kẹt, theo báo VnExpress.

Ngọn lửa sau đó đã được lực lượng chức năng khống chế nhưng đến 22h cùng ngày, khói đen đặc quánh vẫn bao trùm hiện trường vụ cháy chung cư Xa La. Một số người bị ngạt khói và choáng, 2 người bị thương trong khi các hộ gia đình không được trở về nhà vì ban quản lý tòa nhà lo sợ đám cháy bùng phát.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus