Thứ năm, 29/02/2024 | 08:30
RSS

Những kỷ lục khủng của bóng đá Việt Nam

Thứ ba, 29/11/2016, 12:20 (GMT+7)

Dưới đây là những kỷ lục của bóng đá Việt Nam mà chắc chắn rất nhiều người hâm mộ trái bóng tròn có thể còn chưa biết.

Đây là những thống kê về những kỷ lục của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay.

Kỷ lục chơi nhiều trận và ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

Kỷ lục kép này thuộc về tiền đạo Lê Công Vinh, huyền thoại sống của đội tuyển Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, CV9 đã ghi được 51 bàn thắng trong số 83 lần ra sân, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và có số trận thi đấu nhiều nhất trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Với 51 bàn ghi được cho đội tuyển quốc gia, tiền đạo gốc Nghệ An đã vượt qua cả Neymar lẫn Van Persie trong danh sách 10 cầu thủ lập công nhiều nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tính trên toàn thế giới hiện còn thi đấu. Anh xếp ở vị trí thứ 6 trong danh sách này.

Đặc biệt, thành tích này của CV9 còn có khả năng tiếp tục được tăng lên khi anh và các đồng đội còn ít nhất hai trận đấu nữa tại AFF Cup 2016 (bán kết lượt đi và về với Indonesia vào ngày 3 và 7/12 tới đây).

Kỷ lục của bóng đá Việt Nam ảnh 1

Công Vinh góp mặt trong thống kê những kỷ lục của bóng đá Việt Nam

Kỷ lục bóng đá Việt Nam về cầu thủ trẻ tuổi nhất thi đấu ở V.League

Kỷ lục này thuộc về Bùi Tiến Dụng của lò đào tạo trẻ PVF. Ngay sau khi gây ấn tượng trong màu áo U19 Việt Nam, Tiến Dụng ngay lập tức được Than Quảng Ninh ký hợp đồng thi đấu ở V-League 2016.

Ngày 21/2/2016, Tiến Dụng trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất thi đấu ở sân chơi V-League khi mới 17 tuổi 90 ngày, trong trận cầu Than Quảng Ninh tiếp đón Sanna Khánh Hòa.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù bóng đá Việt Nam sản sinh ra rất nhiều cầu thủ trẻ, nhưng kỷ lục của Tiến Dụng vẫn chưa bị xô đổ.

Kỷ lục cầu thủ trẻ tuổi nhất thi đấu và ghi bàn trong màu áo đội tuyển quốc gia

Hai kỷ lục này thuộc về tiền đạo sinh năm 1986 Phan Thanh Bình. Cầu thủ này được triệu tập lên tuyển vào năm 2003 khi chưa bước sang tuổi 17.

Trận đấu đầu tiên mà tiền đạo người Đồng Tháp thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia là trận gặp Nepal vào ngày 27/9/2003.

Ngay ở lần đá chính cho đội tuyển quốc gia, Phan Thanh Bình đã ghi bàn và trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất từng ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam, khi đó anh mới chỉ 16 tuổi 330 ngày.

Kỷ lục của bóng đá Việt Nam ảnh 2

Tiền đạo Phan Thanh Bình và con gái

Cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi bàn ở V-League

Nguyễn Công Thành, tiền đạo trẻ của Đồng Tháp chính là người đang nắm giữ kỷ lục này.

Ngày 28/6/2015 trong trận cầu giữa Đồng Tháp với câu lạc bộ Hải Phòng (V-League 2015 ), Công Thành đã tỏa sáng với bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội nhà (trận này Đồng Tháp thua Hải Phòng 1-2).

Lúc này Công Thành mới 17 tuổi 246 ngày, trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất từng ghi bàn ở V-League.

Cầu thủ trẻ tuối nhất lập cú đúp trong trận đấu đầu tiên ở đội tuyển quốc gia

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu này thuộc về tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Kỷ lục của bóng đá Việt Nam ảnh 3

Tiền đạo trẻ Văn Toàn cũng trong danh sách những kỷ lục bóng đá Việt Nam

Ngay trong lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Việt Nam, cựu tiền đạo U19 đã lập cú đúp bàn thắng vào lưới Đài Loan, giúp Việt Nam thắng 4-1 tại vòng loại 2 World Cup 2018.

Lúc đó, Văn Toàn mới chớm bước sang tuổi 19,  trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất lập cú đúp bàn thắng trong màu áo đội tuyển Việt Nam, ngay trong trận cầu ra mắt.

Đó là những thống kê đặc sắc về danh sách những kỷ lục của bóng đá Việt Nam tính từ trước tới nay.

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus