Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:59
RSS

Một nhà dân ở Phú Quốc liên tục bị tạt sơn, ném chất bẩn và bom tự chế

Thứ tư, 12/10/2022, 11:58 (GMT+7)

Những ngày gần đây, một gia đình người dân ở TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) liên tục bị kẻ lạ mặt tạt sơn, ném chất bẩn thậm chí là ném bom tự chế vào nhà khiến mọi người hoang mang.

Sự kiện:
Kiên Giang

Một nhà dân ở Phú Quốc liên tục bị tạt sơn, ném chất bẩn và bom tự chế

Hiện trường vụ ném bom tự chế vào nhà bà Hà rạng sáng ngày 11/10. Ảnh: Báo Người lao động

Thông tin trên Báo VTC News sáng 12/10 cho biết, Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đang khám nghiệm hiện trường vụ nổ bom tự chế tại một nhà dân trên địa bàn thành phố; đồng thời thu thập thông tin liên quan đến các mối quan hệ của gia đình này để khoanh vùng người tình nghi.

Trước đó, vào lúc 1 giờ 15 phút ngày 11/10, một đối tượng lạ đã ném bom tự chế vào nhà bà Trần Thị Hà (ngụ ở ấp 2, xã Cửa Cạn). Khoảng hơn 1 phút sau thì quả bom phát nổ khiến ngôi nhà rung chuyển. Hỏa lực khiến đất, đá tại hiện trường văng khắp nơi, một số vật dụng trong nhà bị vỡ.

Vụ việc khiến nhiều người trong gia đình bà Hà giật mình tỉnh giấc. Hình ảnh camera ghi lại cho thấy có ánh sáng bùng lên và tiếng nổ lớn giữa đêm khuya. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bà Hà đã báo cho Công an xã Cửa Cạn đến để điều tra làm rõ.

Một nhà dân ở Phú Quốc liên tục bị tạt sơn, ném chất bẩn và bom tự chế

Trước đó gia đình bà Hà cũng bị kẻ lạ mặt tạt nước sơn. Ảnh: Báo Người lao động

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Hà cho biết, gia đình bà không có mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, những ngày gần đây, vài người lạ thường đi qua lại trước nhà. Điện thoại của chồng bà Hà còn nhận được tin nhắn khủng bố tinh thần. Trước khi xảy ra vụ ném bom tự chế, vào ngày 8/10, nhà bà cũng bị người lạ tạt nước sơn, dầu nhớt và mắm tôm.

Trao đổi với Báo Kinh tế đô thị, một lãnh đạo Công an xã Cửa Cạn cho biết, những hành động của nhóm người lạ mặt này đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đe dọa cuộc sống của người dân. Vị này khẳng định vụ việc cần khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý dứt điểm để người dân ổn định cuộc sống.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại