Thứ tư, 29/06/2022 | 03:56
RSS

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng ném 'bom xăng' vào nhà người dân trong đêm

Thứ hai, 20/06/2022, 16:30 (GMT+7)

Công an huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) cho biết, đã xác định rõ và tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng ném "bom xăng" vào nhà người dân lúc giữa đêm.

Sự kiện:
Bình Định

Theo báo Tiền phong, ngày 20/6, thông tin từ Công an huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã xác định được nhóm đối tượng ném "bom xăng" vào nhà ông Bùi Quốc Thành (ở thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) lúc giữa đêm. Đồng thời, công an cũng tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về hành vi giết người.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Phi Hùng (SN 2000, thị trấn Vân Canh); Lê Văn Thảo (SN 2005, khu phố Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh) và Nguyễn Văn Em (SN 2003, làng Suối Đá, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai, Hùng (từng là con rể ông Thành) là chủ mưu sai khiến và chỉ đạo vụ ném “bom xăng” vào nhà ông Thành. Còn Nguyễn Văn Em là người đã lái xe máy chở Thảo trực tiếp mang xăng và chai thủy tinh tạo “bom xăng” ném vào nhà ông Thành.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng ném 'bom xăng' vào nhà người dân trong đêm

Các đối tượng ném "bom xăng" vào nhà ông Thành lúc giữa đêm. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như báo Dân trí đưa tin, vào đêm ngày 18/6 nhà ông Bùi Quốc Thành bị kẻ xấu ném “bom xăng”. Cụ thể, theo trình bày của ông Thành, khoảng 23h đêm cùng ngày, khi gia đình ông chuẩn bị đi ngủ thì bên ngoài sân nhà bất ngờ có tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, tại nơi này xuất hiện một đám cháy nhưng đã được gia đình dập tắt kịp thời. Hiện trường cho thấy đây là vụ tấn công bằng "bom xăng".

Kết quả kiểm tra camera an ninh của gia đình cho thấy, có 2 thanh niên thực hiện hành vi trên. Theo đó, trước khi xảy ra vụ việc, 2 thanh niên đi trên một xe máy đến nhà ông Thành. Sau đó, thanh niên ngồi phía sau xuống xe, đi vào gần nhà ông Thành ném "bom xăng" rồi bỏ chạy.

"Có 2 thanh niên đi trên xe máy, sau đó một người đi vào gần nhà ném "bom xăng" rồi lên xe bỏ chạy. Rất may lúc đó tôi ở nhà chứ không chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra", ông Thành cho hay.

Chia sẻ trên báo Người lao động, ông Thành cho biết, từ xưa đến nay gia đình ông sống không có xảy ra xích mích hay thù oán với bất kỳ ai. Thời gian gần đây, sau khi con gái ông ly hôn thì người chồng cũ nhiều lần nhắn tin, điện thoại đe dọa, khủng bố con gái ông và gia đình.

Cũng theo ông Thành, khi bị chồng cũ của con gái đe dọa, gia đình ông đã báo cáo vụ việc lên công an địa phương. Đến đêm 18/6 thì nhà tôi xảy ra vụ việc bị ném "bom xăng", gia đình ông đã cung cấp mọi thông tin, đồng thời cung cấp dữ liệu camera vụ việc cho công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại