Chủ nhật, 23/02/2020 | 09:01
RSS

Bơm mỡ nhân tạo để cải thiện vòng 1, cô gái trẻ bị hoại tử kinh hoàng

19-01-2019 07:11:39

Nghe bạn bè giới thiệu, chị N. đến một thẩm mỹ viện ở An Giang để nâng ngực. Sau 3 ngày can thiệp, bệnh nhân cảm thấy hai vú bắt đầu sưng đau, co cứng, đau nhức ngày càng tăng.

Bơm mỡ nhân tạo để cải thiện vòng 1, cô gái trẻ bị hoại tử kinh hoàng
Các bác sĩ đang phẫu thuật loại bỏ phần hoại tử của bệnh nhân bơm mỡ nhân tạo để nâng ngực.

Trước đó, chị T.M.N., (31 tuổi ở Sóc Trăng), khi được nghe bạn bè giới thiệu, chị đến một thẩm mỹ viện ở An Giang để nâng ngực. Sau 3 ngày can thiệp, bệnh nhân cảm thấy hai vú bắt đầu sưng đau, co cứng, đau nhức ngày càng tăng.

Bệnh nhân đã đến khám cấp cứu và nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng 2 vú căng cứng sưng đỏ sậm toàn bộ, hoại tử da, biến dạng, nhiều lổ rò dịch đục xung quanh vú.

Sau khi nhập viện chị được bác sĩ khám, kiểm tra và chẩn đoán áp xe và hoại tử vú, mô tuyến vú hai bên sau bơm mỡ nhân tạo. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Do mô hoại tử xâm lấn xuống cơ ngực lớn, hai vú được can thiệp lấy bỏ gần như hoàn toàn da và mô tuyến vú (hoại tử) và được đặt hút áp lực âm liên tục vết mổ do Bs.CKI. Dương Công Điền và Bs. Nguyễn Công Lập thực hiện.           

Bs.CKII. Tần Ngọc Sơn, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ cho biết: gần đây bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do bơm trực tiếp mỡ nhân tạo vào các cơ quan như ngực, mông, môi…để làm đẹp.

Mỡ nhân tạo còn gọi là silicon lỏng khi tiêm vào cơ thể sẽ không khu trú tại một vị trí mà len lỏi vào các tổ chức mô, cơ quan tạo ra các u silicon nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, hoại tử…một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Chính vì thế, từ năm 1991, FDA (Mỹ) đã tuyên bố cấm sử dụng silicon lỏng vào tổ chức cơ thể, sau đó Bộ Y tế đã đưa silicon lỏng vào danh sách các chất cấm sử dụng trong làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ. Chất liệu hiện nay thường được sử dụng là túi nâng ngực chứa silicon dạng gel hoặc nước biển sử dụng trong y tế, có cấu trúc ổn định và không gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ cơ sở cung cấp dịch vụ, chọn nơi uy tín được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.


Xem thêm clip: Mách mẹ xề cải thiện vòng 1 "xập xệ" sau sinh ngay tại nhà cực đơn giản

Mai Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN