Chủ nhật, 12/07/2020 | 10:00
RSS

Tưởng massage giúp nâng ngực giảm đau, cô gái suýt phải cắt bỏ ngực

Thứ hai, 24/09/2018, 08:43 (GMT+7)

Nếu bạn bất ngờ thấy ngực đau, đừng tự chữa bệnh bằng cách massage bởi điều này có thể gây hại mà bạn không hề hay biết.

Tưởng massage giúp nâng ngực giảm đau, cô gái suýt phải cắt bỏ ngực
Cảm thấy ngực đau tức nên cô La quyết định đi massage cho dễ chịu nhưng không ngờ lại khiến bản thân suýt phải cắt bỏ ngực (Ảnh minh họa)

Theo Trí thức trẻ, Bệnh viện Thâm Quyến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc vừa cứu một bệnh nhân suýt phải cắt bỏ ngực chỉ vì đi… massage.

Theo đó, cuối năm 2017, một người mẹ có con 2 tuổi tên La phát hiện ngực đau như kiểu bị tức sữa. Nên lúc đầu, cô nghĩ đó là do sữa còn sót lại sau khi cho con cai sữa. Vì vậy, cô đã đến thẩm mỹ viện để massage nhằm làm giảm đau.

Cô La chia sẻ trong quá trình massage cô cảm thấy khá đau, nhưng cô nghĩ rằng đó là hiện tượng bình thường sau khi massage. Tuy nhiên, sau đó những cơn đau không biến mất mà lại còn nặng hơn.

Đầu năm 2018, ngực của cô La bị chảy mủ, khi đi khám tại các bệnh viện ở Thâm Quyến và họ đều kiến nghị cô phẫu thuật để cắt bỏ ngực khiến cô vô cùng lo sợ. 

"Khi nghĩ đến sự việc này tôi lại mất ngủ, bị cắt bỏ một bên ngực chắc tôi sẽ không sống nổi vì xấu hổ, tôi sợ sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng" - cô La chia sẻ.

Sau đó, cô La tìm đến đến Bệnh viện Thâm Quyến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận cô La bị viêm ở mô vú và do phương pháp giải quyết không đúng, dẫn đến hình thành khối cục.

Sau khi được bác sĩ đã kê đơn thuốc, những khối cục ở ngực cô La dần dần teo đi. Trải qua nhiều lần điều trị, triệu chứng bệnh của cô La đã được cải thiện.

Bị ung thư vú vì massage ngực không đúng

Trường hợp của cô Vương ở Chu Hải, Quảng Đông (TQ) thì không được may mắn như cô La.

Cô Vương có thói quen đi massage để bảo vệ sức khỏe ở các thẩm mỹ viện. Khi được giới thiệu massage ngực có thể khai thông kinh lạc ở bộ phận ngực, làm nở ngực thường cô cũng xuyên massage bộ phận ngực. 

Theo cô Vương, khi massage cũng cảm thấy đau ngực, nhưng nhân viên massage nói rằng, hiện tượng đau này là do ngực được kích thích ở những tiểu tiết nhỏ, thường xuyên dùng tinh dầu để massage, tình hình sẽ chuyển biến rất nhanh.

Tuy nhiên sau 3 tháng đi massage, cô Vương đột nhiên thấy bề mặt da ở ngực đỏ ửng, núm vú lún sâu, có vùng da bị loét xung quanh, dịch trắng chảy ra nên vội vàng tới bệnh viện thành phố Chu Hải. Bác sĩ Lâm Hồng trưởng Khoa Ngực của bệnh viện cho biết cô Vương có khối u ở ngực bên phải và chuẩn đoán bị ung thư vú.

Tưởng massage giúp nâng ngực giảm đau, cô gái suýt phải cắt bỏ ngực
Chuyên gia cảnh báo không được tùy tiện massage ngực (ảnh minh họa)

Những ai không nên massage ngực?

Nhiều người rất yêu thích việc massage ngực vì cho rằng việc này không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái mà còn đạt được hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư vú. Bởi khi thực hiện các động tác mát xa bạn đã giúp tăng bạch huyết và máu lưu thông tới vùng bầu ngực, theo Dân trí. 

Tuy nhiên, với những phụ nữ có vấn đề về ngực, hoạt động massage này sẽ vô tình khuếch tán bệnh, thúc đẩy sự lây lan của các tế bào ung thư và trì hoãn thời gian tốt để điều trị.

Vì vậy, theo các bác sĩ nếu muốn đi massage bạn cần phải đảm bảo bản thân không có vấn đề về ngực.


Xem thêm hai thi thể bị cháy ở Đê La Thành là vợ chồng, con nhỏ đang viêm phổi

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN