Thứ bảy, 25/09/2021 | 20:27
RSS

Nữ danh ca nổi tiếng chia sẻ 9 năm kiên cường chống ung thư vú

Thứ sáu, 22/12/2017, 09:27 (GMT+7)

Sheryl Crow là một trong những tài năng âm nhạc lớn, từng đạt được 9 giải Grammy nhưng cô lại không may mắc bệnh ung thư vú.

Sheryl Crow là một trong những tài năng âm nhạc lớn của thế giới Cô từng đoạt giải Grammy âm nhạc năm 1996. Là một trong những tài năng âm nhạc lớn của thế giới, nhưng Sheryl Crow lại rất ít khi chia sẻ về âm nhạc. Siêu sao ca nhạc này chỉ thích chia sẻ về chuyện giữ gìn sức khỏe hơn là về khía cạnh ngôi sao ca nhạc.

Năm 2006, cô bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú. Sheryl viết: “Tôi chỉ là một trong hơn 200.000 phụ nữ bị chẩn đoán ung thư trong năm nay. Thật may mắn là tôi đã phát hiện sớm nên việc chữa trị cũng có nhiều hy vọng hơn”.

Sau 9 năm dài điều trị ung thư vú, Sheryl Crow đã hoàn toàn bình phục. Hiện nay khi đã ở vào tuổi 53, nữ danh ca rất sợ cuộc sống hào nhoáng. Cô quyết định chọn một cuộc sống giản dị, bình yên hơn nên đã chuyển đến một trang trại ở vùng quê Nashville (Mỹ) sinh sống để được gần gũi thiên nhiên.

ung thư vú
Nữ danh ca đã vô cùng kiên cường chiến đấu chống lại ung thư vú. Ảnh: Internet

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Sheryl Crow bày tỏ mong muốn được giúp đỡ những người mắc căn bệnh ung thư vú có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật. "Dù bạn là ai, công việc ra sao, bạn vẫn có thể đóng góp cho thế giới này ở bất kỳ mức độ nào", Sheryl Crow nói.

Dù đã 53 tuổi và từng mang căn bệnh nguy hiểm trong người, nhưng Sheryl Crow vẫn có thể lực tốt với số đo 3 vòng rất chuẩn... Để làm được điều đó, chị đã duy trì chế độ luyện tập đều đặn bất chấp tuổi tác và bệnh tật.

Mỗi ngày Sheryl Crow đều cố gắng làm gì đó có liên quan đến vận động thể thao đặc biệt là chị rất thích các hoạt động ngoài trời. Sheryl Crow rất thích đạp xe, chơi tennis và lướt ván. Một trong những căn phòng ngốn đến cả triệu đô nhưng Sheryl Crow lại rất ít khi dùng trong nhà là phòng gym. Chị chỉ vào đó luyện tập khi trời mưa quá to mà thôi.

Giờ đây, khi căn bệnh nguy hiểm đã được kiểm soát, Sheryl Crow không còn suy nghĩ nhiều về nó nữa. Nhưng chị vẫn giữ thói quen đi kiểm tra tử cung vì lo sợ bị di căn. Vì vậy, giờ đây, Sheryl Crow luôn biết rằng mình phải học cách sống chung với bệnh.


 Sheryl Crow chia sẻ về bệnh ung thư vú trên truyền hình. Nguồn: Youtube

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN