Thứ ba, 25/06/2024 | 16:50
RSS

Bộ Văn hóa xác nhận Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước

Thứ hai, 08/08/2022, 10:13 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước an toàn.

Xác nhận trên báo VietNamNet, ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, thể thaodu lịch Tạ Quang Đông cho biết tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện thông báo đã về nước an toàn. Sau khi về nước, hai nghệ sĩ sẽ phải báo cáo, làm việc với đơn vị công tác. Cụ thể, Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

"Đơn vị của hai nghệ sĩ sẽ làm văn bản báo cáo lên Bộ Văn hóa. Quy trình xử lý là như vậy. Hiện, cả hai chưa có báo cáo chi tiết nên Bộ chưa thể trả lời thêm", Thứ trưởng Tạ Quang Đông chia sẻ trên tạp chí Tri thức trực tuyến.

Bộ Văn hóa xác nhận Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước

Hồ Hoài Anh (ảnh trái) và Hồng Đăng.

Trao đổi trên báo tạp chí Tri thức trực tuyến, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, trước mắt, Hồ Hoài Anh phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép. Ngoài ra, trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ.

Về phía Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: "Diễn viên Hồng Đăng đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao để có hướng xử lý cụ thể. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Chắc chắn Hồng Đăng phải chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát".

Bộ Văn hóa xác nhận Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước

Hồng Đăng từng chia sẻ hình ảnh check-in ở sân bay cùng Hồ Hoài Anh trước khi sang châu Âu.

Trước đó, tờ báo Ultima Hora của Tây Ban Nha đăng tải thông tin thẩm phán đã trả lại hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vào ngày 3/8. Cụ thể, tờ Ultima Hora cho biết, hai nghệ sĩ Việt Nam bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6 vì vướng cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi người Anh. Thời điểm bị bắt, cả hai từ chối khai báo trước quan tòa nhưng với điều kiện không được rời Mallorca. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại