Chủ nhật, 25/09/2022 | 19:34
RSS

BLV Quang Tùng nói lời bất ngờ về hành động xấu xí của Duy Mạnh

Chủ nhật, 04/09/2022, 06:56 (GMT+7)

Theo BLV Quang Tùng, việc Duy Mạnh trả đũa tiền đạo Bình Định FC là hoàn toàn bình thường trong bóng đá.

Ở trận đấu tâm điểm của vòng 15 V-League 2022, Hà Nội FC bất ngờ thảm bại trước “PSG Việt Nam” Topenland Bình Định với tỷ số 0-3 ngay tại sân Hàng Đẫy. Thua toàn diễn đối thủ về mặt thế trận đội bóng Thủ đo còn để lại hình ảnh xấu xí với tấm thẻ đỏ của Đỗ Duy Mạnh.

Phút 84, Duy Mạnh là người dập tắt hy vọng của đội nhà bằng pha phạm lỗi trong vòng cấm địa, khiến họ chịu phạt đền. Khi đó, tỷ số trận đấu đang là 1-0, và Rafaelson không bỏ lỡ thời cơ để nhân đôi cách biệt cho Bình Định.

Đến phút 90+6, Duy Mạnh tiếp tục gây thất vọng khi có pha giật cùi chỏ vào người Jermie Lynch. Sau khi tham khảo trợ lý, trọng tài chính Trần Đình Thịnh đã rút thẻ đỏ đuổi Duy Mạnh. Ông đồng thời phạt Jermie Lynch thẻ vàng thứ 2 vì lỗi khiêu khích khiến cầu thủ này rời sân ngay sau đó.

Sau trận đấu, HLV Chun Jae-ho của Hà Nội FC nói: “Tôi hiểu tâm trạng của Duy Mạnh trong thời điểm đó. Cậu ấy tức giận vì đội nhà đang thua trong khi trọng tài có nhiều quyết định gây bất lợi với chúng tôi. Trận thua này không phải lỗi của riêng Duy Mạnh mà của toàn đội. Tôi sẽ nói chuyện với cậu ấy và các cầu thủ để tiết chế cảm xúc, nhưng quyết định của trọng tài đã gây áp lực đến chúng tôi”.

BLV Quang Tùng nói lời bất ngờ về hành động xấu xí của Duy Mạnh
Duy Mạnh để lại hình ảnh xấu xí ở trận thua Bình Định FC

Chia sẻ với trang Trí thức trẻ mới đây, BLV Quang Tùng nhận định về pha bóng đó rằng: "Tôi nghĩ chuyện ấy cũng là chuyện bình thường trong bóng đá Chẳng qua bạn ấy là tuyển thủ nên mọi người nhìn, soi mói nhiều hơn thôi. Cái việc đó đương nhiên là việc khó chấp nhận nhưng mà nó vẫn là thứ xảy ra thường xuyên trong đời sống bóng đá.

Bây giờ tôi lại nói, kể ra thì cũng không phải cái hay, cũng chẳng giáo dục được nhiều lắm đâu. Động tác thừa là cái điều bản thân cầu thủ người ta vẫn phải nói với nhau và tự người ta phải hoàn thiện. Còn mình nói là người ta sa sút hay thế nào đó là cũng không đúng."

Trong thời gian qua, Duy Mạnh không đạt phong độ cao. Trung vệ sinh năm 1996 thường bị đánh giá là "nhiệt quá mức" và gây khó cho đội nhà và nguy cơ bị mất vị trí trên ĐTQG.

Tuy nhiên, BLV Quang Tùng cho biết: "Câu chuyện đấy tôi nghĩ nên để cho đội tuyển trả lời, Ban huấn luyện trả lời chứ mình đừng trả lời thay người ta. Người ta còn cả một quá trình tập huấn, kể cả đá tập nữa. Bản chất người vào sân phải là phong độ tốt. Mình cũng không thể bảo với Ban huấn luyện là "Mạnh phong độ kém rồi, đưa Bình lên đi". Chuyện đấy là của Ban huấn luyện thì hãy để Ban huấn luyện trả lời.

Còn đưa lên bàn cân thì có nhiều thứ để so lắm. Từ giờ đến lúc đá chính thức (AFF Cup 2022) còn mấy tháng nữa cơ mà."

Dù sao thì, hy vọng tấm thẻ đỏ vừa phải nhận sẽ là lời cảnh tỉnh giúp Duy Mạnh tiết chế, "tỉnh" hơn trong những pha xử lý của mình.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại