Thứ ba, 18/06/2024 | 13:46
RSS

Hiệu trưởng Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark: “Metro cung cấp thực phẩm không đạt chất lượng chúng tôi đã trả về”

Thứ năm, 20/04/2017, 07:00 (GMT+7)

BGH trường cho biết, trường đặt hàng với nhà cung cấp Metro nhưng đơn vị này cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng nên họ trả về và dừng ngay việc nhập hàng của địa chỉ cung cấp này.

Gần đây, lùm xùm xoay quanh việc các phụ huynh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark cho rằng nhà trường cho học sinh ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), nguồn cung cấp thực phẩm đầu vào không rõ ràng đã thu hút dư luận.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 1

Phụ huynh Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark lên tiếng việc vệ sinh ATTP cho các con không đảm bảo

Trước sự việc này, phía nhà trường và Ban đại diện CMHS đã có buổi đối thoại giữa các bên để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Theo ghi nhận của PV, buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh vấn đề vệ sinh ATTP, nguồn cung cấp thực phẩm đầu vào.

Cuộc đối thoại giữa các bên diễn ra khá căng thẳng, bởi kết quả giải quyết chưa thống nhất được các vấn đề phụ huynh quan tâm.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 2

Phụ huynh cho rằng nguồn gốc thực phẩm đầu vào không rõ ràng, uy tín

Hầu hết các phụ huynh cho rằng, nhà trường đã cam kết không nhập thực phẩm ở các cửa hàng đơn lẻ nhưng lần kiểm tra mới đây nhất 12/4/2017 phụ huynh vẫn thấy nhà trường nhập từ nhà cung cấp Quang Thắng và Hồng Vân (ở chợ Nguyễn Công Trứ).

Các phụ huynh mong muốn nhà trường cần phải lựa chọn ra những nhà cung cấp có uy tín để nguồn thực phẩm đảm bảo. Việc nhà trường trả lời phụ huynh do nhà cung cấp Metro không đáp ứng đủ nguồn thực phẩm nên mới lấy từ nhà cung cấp dự phòng là hết sức vô lý, bởi một đơn vị lớn như vậy sao lại không đáp ứng được cho 1.400 học sinh.

Lý giải về thắc mắc trên ông Nguyễn Hoài Bắc (Hiệu trưởng nhà trường) cho hay: “Do một số thời điểm Metro không cung cấp đủ đơn hàng nên nhà trường lấy từ nhà cung cấp dự phòng. Hiện tại, nhà trường đã dừng ngay việc nhập thực phẩm của nhà cung cấp Metro”.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 3

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, phía nhà cung cấp Metro cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng

Khi phụ huynh thắc mắc lý do dừng ông Bắc phân trần: “Vì nguồn thực phẩm của Metro không đảm bảo chất lượng, chúng tôi đã trả thực phẩm về và dừng ký kết”.

Cụ thể, ngày 16/3 bột mì gia dụng không đúng chủng loại. Ngày 20/3, dưa hấu, hành không đúng chủng loại, không đạt yêu cầu. nNày 22/3 ngô, bánh đa nem, dưa hấu không đảm bảo chất lượng.

Ngày 24/3 dưa hấu không đảm bảo chất lượng. Ngày 29/3 bí xanh, đậu không đảm bảo. Ngày 3/4 bánh bao, mì gạo, dưa hấu không đảm bảo … sau khi những thực phẩm trên khổng đảm bảo chất lượng nhà trường đã trả về.

Trước những lý giải trên, các phụ huynh lại đồng loạt lên tiếng, nhà trường không nên “đổ lỗi” cho ai mà do quy trình của nhà trường có vấn đề. Nếu thực phẩm ở Metro không đảm bảo chất lượng như trong danh sách của nhà trường nêu tại sao nhà trường lại không thay đổi nhà cung cấp để đến bây giờ khi phụ huynh lên tiếng nhà trường mới giải thích như vây?

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 4

Bếp ăn và thức ăn nhà trường chưa thực hiện tốt để đảm bảo vệ sinh ATTP. Ảnh PHCC

Nhằm xoa dịu bức xúc của phụ huynh phía nhà trường cho biết, từ ngày mai, xe cá nhân của nhà trường sẽ lấy toàn bộ thực phẩm từ ANOE, Vinmart và BigC.  Đồng thời sẽ liên lạc với 3 nhà cung cấp xuất ăn thuộc loại 5 sao gồm: Công ty 3 sao, Elen Việt Nam Solex Việt Nam, trong thời gian sớm nhất 3 công ty này sẽ cung cấp suất ăn cho học sinh.

Nhắc đến 3 nhà cung cấp thức ăn cho học sinh, phụ huynh phản bác lại ý kiến, phụ huynh chia sẻ, Công ty 3 sao nấu thức ăn công nghiệp sẽ không đảm bảo cho học sinh ăn ở đây.

Thực tế, nhà trường có bếp bán trú, nếu thuê những công ty này về trường nấu ăn, thực phẩm nhà trường mua từ các nhà cung cấp uy tín, phụ huynh sẽ đồng ý còn không mọi người đều phản đối.

Ngoài ra, trong buổi đối thoại trên, Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đưa ra 3 lựa chọn cho phụ huynh học sinh đối với dịch vụ bán trú: Không sử dụng dịch vụ bán trú; sử dụng dịch vụ bán trú tiêu chuẩn, ăn sáng tại nhà và sử dụng các dịch vụ còn lại của bán trú tiêu chuẩn.

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark 5

Đông đảo phụ huynh học sinh tham gia buổi đối thoại

Về vấn đề phí giữ chỗ năm học 2017 – 2018, trước đó trường cũng giải thích là thu truớc để có dữ liệu thực hiện công tác tuyển sinh cho từng khối. Khoản tiền này được hoàn trả, hoặc khấu trừ vào lần đóng học phí đầu tiên của năm học 2017 - 2018, kèm lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.

Tuy nhiên, nhận thấy nhà trường đã có thiếu sót trong việc chưa trao đổi và giải thích với phụ huynh về nội dung này trước khi phát hành thông báo, Ban lãnh đạo quyết định không thu phí giữ chỗ nhưng sẽ xây dựng quy chế khi học sinh chuyển trường.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus