Chủ nhật, 19/01/2020 | 16:56
RSS

Bé trai 4 tuổi bị hoại tử tay chân vì ngã vào hố rác đang cháy

13-08-2018 15:22:51

Bé A. bất cẩn té vào hố rác đang đốt dở khiến toàn thân bị bỏng nặng. Bác sỹ xác định bé bị hoại tử nặng đôi chân và một bàn tay, buộc lòng phải làm phẫu thuật tháo khớp cho bệnh nhi.

Theo tin tức xã hội từ VTC News, nạn nhân trong trường hợp đau lòng trên là bé L.T.A (4 tuổi, ngụ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Trước đó khi đang đi chơi loanh quanh ở xóm, bé A. bất cẩn té vào hố rác đang đốt dở nhưng không ai hay biết. Đến khi gia đình phát hiện thì toàn thân bé đã cháy đen. Cha mẹ tức tốc đưa bé vào bệnh viện (BV) địa phương cấp cứu nhưng vì tình trạng quá nặng, bé được chuyển lên BV tuyến trên.

Tại khoa Bỏng BV Nhi đồng 2 (TP.HCM), bệnh nhi được xác định bị hoại tử nặng đôi chân và một bàn tay. Không còn cách nào khác, các bác sĩ buộc lòng phải làm phẫu thuật tháo khớp cho bệnh nhi.

Sau ca phẫu thuật, bé đang được theo dõi tại phòng cách ly, khoa Bỏng - Chỉnh trực, BV Nhi đồng 2.

Bé trai 4 tuổi hoại tử tay chân vì sơ sảy ngã vào đống rác còn cháy
Những đống rác cháy dở tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người. Ảnh minh họa

Những vụ bị thương do ngã vào đống rác cháy dở không phải chuyện hiếm. Tháng 8/2017, tại xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, em Trần Thị Mai Hiên (SN 2000), chở 2 người cháu là Trần Nguyễn Linh Đan, SN 2013 và Trần Nguyễn Linh Nhi (SN 2015), đi chơi.

Trên đường đi, tới một ngã 3 nằm trong hẻm ở thôn Lam Thủy, xe máy của 3 cô cháu đã đâm vào đống tro than đang âm ỉ cháy.

Do vướng xe máy, sức yếu khó thoát ra khỏi đống tro than, nên chỉ trong tích tắc, quần áo của cả 3 cô cháu đã bốc cháy. Sự việc xảy ra đúng lúc đường vắng người qua lại nên không có ai phát hiện sự việc để cứu giúp 3 nạn nhân.

Phải ít phút sau đó, nghe tiếng la hét thất thanh của 3 cô cháu, một thầy giáo ở cách nơi xảy ra sự việc chưa đầy 100 m đã lao tới, cùng hô hoán người dân tổ chức giải cứu, đồng thời đưa ngay cả 3 nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân cấp cứu. Lúc này toàn thân 3 nạn nhân đều bị bỏng rất nặng, chân, tay, lưng đều chảy nhiều máu, Dân Trí cho hay. 


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN