Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:40
RSS

Mẹ mải 'tám chuyện', con ngã vào nồi lẩu bị bỏng nặng

Thứ tư, 13/06/2018, 19:14 (GMT+7)

Người mẹ bất chợt gặp một người bạn cũ nên đã đứng trước cửa một khách sạn để tám chuyện mà không hề để ý rằng con. Cậu bé chạy đi chơi rồi ngã vào nồi lẩu cà bị bỏng nặng.

Đã có rất nhiều trường hợp cha mẹ quá mải mê một việc gì đó mà lơ là chuyện trông con nhỏ, khiến những vụ tai nạn thương tâm xảy ra với con mình, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Ấy vậy mà, có nhiều người vẫn chủ quan, khiến cho tai nạn không mong muốn xảy ra, như trường hợp dưới đây.

Sự việc xảy ra tại huyện Lợi Tân, thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc vào tối ngày 5/6 vừa qua. Theo đó, một người mẹ có tên Fengmei đã đưa con trai mình đi dạo phố. Trong lúc đang đi dạo, người mẹ bất chợt gặp một người bạn cũ nên đã đứng trước cửa một khách sạn để tám chuyện với người bạn này, không hề để ý rằng con trai mình đã chạy đi chơi từ lúc nào.

Mãi một lúc lâu sau, chị Fengmai mới nhớ ra là không thấy con trai. Chị hốt hoảng chạy đi tìm kiếm và sốc nặng khi phát hiện cậu bé đã chạy vào đùa nghịch trong một nhà hàng và bị lao đầu vào nồi lẩu đang sôi sùng sục. Ngay lập tức, cậu bé được đưa đến bệnh viện địa phương để cấp cứu. Nhưng do vết bỏng quá nặng, đêm hôm đó, cậu bé tiếp tục được chuyển lên bệnh viện nhi đồng tỉnh. 

Con lao đầu vào nồi lẩu sôi sùng sục vì mẹ mải 'tám chuyện'
Bé trai được cấp cứu sau khi lao đầu vào nồi lẩu. Ảnh: Weibo

Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định cậu bé bị bỏng nặng lên tới 40% cơ thể. Tuy nhiên, sau một đêm cấp cứu, cậu bé đã qua cơn nguy kịch. Chỉ có phần mặt vẫn còn bị phù nề, phần cổ sưng tấy khiến áp lực đè lên đường hô hấp lớn làm cậu bé không thở được. Các bác sĩ phải đặt máy thở và dùng ống dẫn vào dạ dày để truyền thức ăn cho em.

Trước đó, một vụ việc đáng tiếc khác với trẻ em khi đi ăn lẩu cũng xảy ra ở Trung Quốc. Một đoạn clip ngắn quay lại cảnh người phục vụ bàn đang bê nồi nước lẩu thì bị trượt chân và đổ vào người đứa bé ngồi gần đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Được biết, gia đình đứa bé gồm 3 người đang ngồi đợi nhân viên quán mang đồ ăn đến. Một lúc sau, người phục vụ bê đến một nồi nước lẩu. Nhưng khi đến bàn ăn của khách, có vẻ sàn nhà trơn khiến người này vô tình bị trượt chân ngã và làm đổ gần hết nồi nước lẩu vào người bé trai ngồi ngay đầu bàn.

Nồi nước lẩu nóng còn bốc khói nghi ngút trút cả lên đầu, mặt và ngực đứa bé. Lúc đó không chỉ bé trai mà ngay cả bố mẹ lẫn nhân viên phục vụ đều hoảng hốt. Ngay lập tức, bố mẹ đứng dậy bế đứa bé ra khỏi bàn ăn.

Sự việc xảy ra bất ngờ nên bố mẹ bé trai không thể bảo vệ được con. Nhiều người khi xem đoạn clip đều thấy rùng mình, kinh hãi. Không rõ tình trạng bé trai ra sao nhưng mọi người dự đoán em có thể bị bỏng khá nặng. Họ đều cầu nguyện cho cậu bé không bị nguy hiểm.


Xem thêm: Vụ đánh ghen lột đồ, tưới nước mắm lên người cô gái ở Thanh Hóa: Công an triệu tập

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN