Chủ nhật, 20/09/2020 | 21:39
RSS

Ngã vào nồi bỗng rượu nóng, bé gái 26 tháng tuổi bị bỏng nặng

Thứ hai, 23/04/2018, 06:41 (GMT+7)

Trong lúc đang chơi cùng với bà ngoại, bé gái 26 tháng tuổi không may ngã vào nồi bỗng rượu nóng dẫn đến bị bỏng nặng.

Quảng Ninh: Bé gái 26 tháng tuổi ngã vào nồi bỗng rượu nóng khi chơi với bàCháu Hà Anh bị ngã vào nồi bỗng rượu nóng khiến toàn thân bị bỏng nặng

Tối ngày 22/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, chị Lê Thị Huệ (34 tuổi, trú tại khu 2, phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đau đớn chia sẻ về việc con gái chị là cháu Nguyễn Hà Anh không may ngã vào nồi bỗng rượu nóng vừa nấu dẫn đến việc bị bỏng nặng.

Theo đó, vào khoảng chiều tối ngày 9/4, sau khi tan ca, chị Huệ nhận được điện thoại của gia đình báo tin con gái trong lúc đang chơi đùa đã ngã vào nồi bỗng rượu nóng dẫn đến bị bỏng nặng ở người.

Chị Huệ vội vã trở về nhà thì thấy con gái đang khóc, mặt và khắp người phổng đỏ do bị bỏng khi ngã vào nồi bỗng rượu nóng. Cháu Hà Anh được người thân trong gia đình tiến hành sơ cứu và được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên để chữa trị.

“Các bác sĩ bảo vết bỏng của con tôi khá nặng nên yêu cầu gia đình chuyển cháu lên tuyến trên để được điều trị. Sau đó, gia đình tôi đưa cháu lên Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh để điều trị”, chị Huệ thông tin.

Tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh, cháu Hà Anh được xác định bỏng 40% cơ thể, nặng cấp độ 3. Tình hình chuyển biến xấu và dần chuyển sang bỏng cấp độ 4. Các bác sĩ tại đây cũng yêu cầu gia đình chuyển cháu lên tuyến trên để được điều trị tốt hơn.

Cháu Hà Anh sau đó được gia đình chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác trong tình trạng hôn mê sâu, sức khỏe yếu, vùng cơ thể bị bỏng đã tổn thương nghiêm trọng…

Quảng Ninh: Bé gái 26 tháng tuổi ngã vào nồi bỗng rượu nóng khi chơi với bà2Cháu Hà Anh được xác định bỏng 40% cơ thể, nặng cấp độ 3

Khi tiến hành nhập viện, cháu Hà Anh phải cần đến sự trợ giúp của máy thở đồng thời phải điều trị theo phác đồ điều trị riêng đến khi nào sức khỏe tốt hơn sẽ tiến hành cấy ghép da.

“Các bác sĩ cho gia đình biết với những vùng tổn thương nặng như ngực, cánh tay, mặt của con tôi sẽ phải lấy da ở 2 chân của cháu để cấy ghép vào”, chị Huệ nghẹn ngào.

Cũng theo thông tin chị Huệ chia sẻ, chị hiện đang làm công nhân cho một công ty ở Quảng Ninh trong khi đó chồng chị là anh Nguyễn Quang Mừng là lao động tự do, công việc không ổn định.

Do cuộc sống khó khăn nên anh chị phải gửi cháu Hà Anh sang bà ngoại nhờ chăm sóc hộ để có thời gian đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình.

Kể từ khi con gái gặp nạn khi đang chơi, anh chị phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có tiền đóng viện phí mỗi ngày.

“Theo chi phí điều trị của cháu bây giờ thì mỗi ngày mất hơn 2 triệu đồng trong khi đó vợ chồng tôi đều phải nghỉ làm để chăm con và cũng không biết đến bao giờ sức khỏe cháu mới ổn định để có thể ra viện được”, chị Huệ thông tin.

Trao đổi với PV Đời sống Plus một lãnh đạo UBND phường Yên Hải xác nhận thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Huệ. Theo vị này cho biết, gia đình chị Huệ có 2 người con, thu nhập chính đều từ số tiền chị Huệ đi làm công nhân.

Mọi tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình chị Huệ xin được liên hệ theo số điện thoại của chồng chị là anh Nguyễn Quang Mừng: 0974.788.102.

Xem thêm:

Ớn lạnh khi xem quy trình sản xuất cà phê nhuộm than pin​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN