Thứ hai, 01/06/2020 | 08:05
RSS

Bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ trước cổng chùa kèm lời nhắn nhờ 'nuôi cháu hết đời'

22-09-2019 06:57:37

Người mẹ bỏ lại con trai 14 tháng tuổi ở cổng chùa kèm lời nhắn 'Vì tôi không nuôi được con nên tôi gửi nhà chùa nuôi cháu hết đời, tôi không vương vấn gì hết'.

Mẹ bỏ lại con trai 14 tháng tuổi trước cổng chùa ở Nam Định kèm lời nhắn
Bé trai 14 tháng tuổi bị mẹ bỏ lại cổng chùa

Vào khoảng 19h ngày 21/9 tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), nhà chùa phát hiện một bé trai bị bỏ lại cổng kèm theo đồ và lời nhắn nhờ nuôi con hộ.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nhà chùa La Chợ phát hiện một bé trai đang ngồi trước cổng chùa, bên cạnh có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ ghi ngày tháng năm sinh của cháu…

Mẹ bỏ lại con trai 14 tháng tuổi trước cổng chùa ở Nam Định kèm lời nhắn
Đồ vật bên cạnh bé trai bị bỏ rơi ở cổng chùa

Cụ thể người mẹ viết mẩu giấy để lại: "Giấy biên nhận! Tôi xin được giấu tên, tôi có sinh được một bé trai, sinh ngày 26/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên tôi gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời, tôi không vương vấn gì hết".

Mẹ bỏ lại con trai 14 tháng tuổi trước cổng chùa ở Nam Định kèm lời nhắn
Lời nhắn mẹ của bé trai để lại

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Hùng - Trưởng thôn La Chợ cho biết, vào khoảng thời gian trên, nhà chùa có phát hiện 1 cháu bé trai cao 75cm, nặng khoảng 10kg bị bỏ rơi trước cổng chùa. Bên cạnh cháu bé có đồ đạc và mẩu giấy người thân bé để lạivới nội dung như đã nêu trên.

Theo ông Hùng, sau khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, Công an xã Mỹ Tiến cùng Trưởng thôn La Chợ đã xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc.

Mẹ bỏ lại con trai 14 tháng tuổi trước cổng chùa ở Nam Định kèm lời nhắn
Cháu bé đang được nhà chùa chăm sóc

Hiện, tình trạng sức khoẻ cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết - Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Thông tin về vụ việc sẽ được Chính quyền địa phương thông báo lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi. Nếu hết thời gian thông báo, mẹ cháu bé và người thân không đến nhân, chính quyền địa phương sẽ xử lý vụ việc theo pháp luật.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN