Thứ hai, 08/08/2022 | 04:26
RSS

Kẻ bắn vợ chồng anh trai thương vong đã nổ súng tự sát

Thứ bảy, 21/09/2019, 20:25 (GMT+7)

Mặc dù lực lượng công an thuyết phục, vận động, nhưng kẻ bắn vợ chồng anh trai thương vong đã nổ súng tự sát.

Bị vây bắt, kẻ bắn vợ chồng anh trai thương vong đã nổ súng tự sát

Nguyễn Văn Có đã tử sát khi bị vây bắt. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 21/9, Công an tỉnh Bình Phước cho biết hung thủ dùng súng truy sát vợ chồng anh trai, khiến người chị dâu tử vong đã dùng súng tự sát và tử vong khi lực lượng công an vây bắt.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, khi phát hiện Nguyễn Văn Có đang lẩn trốn tại một vườn cây của người dân tại ấp 2 (xã An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) cách hiện trường gây án 15 km, lực lượng công an nhanh chóng vây ráp để bắt giữ nghi can.

Mặc dù lực lượng công an thuyết phục, vận động nhưng có Có vẫn cầm súng cố thủ và bỏ chạy trốn. Khi lực lượng công an ép sát vòng vây, Có đã dùng súng bắn vào người tự sát. Qua công tác khám nghiệm, cơ quan công an đã xác định nghi can Có đã tử vong.

Như trước đó đã đưa tin, trưa 19/9, Nguyễn Văn Có thủ một khẩu súng rồi đi xe máy sang nhà anh trai tên là Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi) tại ấp Phú Lạc (xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) giải quyết mâu thuẫn.

Khi vừa đến nhà ông Thấy, người em trai dùng một cây súng ngắn (loại súng rulo) bắn nhiều nhát vào người ông Thấy, khiến ông Thấy trúng một viên đạn ở chân và một viên sượt cổ.

Sau khi ông Thấy chạy vào nhà trốn được, vì quá hoảng sợ vợ ông Thấy là bà Bùi Thị Đàn (70 tuổi) đã chạy ra phía cửa sau hô hoán cầu cứu. Thấy vậy người em trai nhằm thẳng khẩu súng về hướng chị dâu tiếp tục xả súng, khiến bà Đàn gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Có đã bỏ xe máy tại hiện trường rồi bỏ trốn. Mọi người đến đưa hai nạn nhân đi cấp cứu nhưng bà Đàn đã tử vong, ông Thấy bị thương được chuyển lên bệnh viện điều trị.

Theo lời kể của nạn nhân Nguyễn Văn Thấy, gia đình ông Thấy có 3 anh em, Có là em trai út nhưng xảy ra mâu thuẫn với ông Thấy nhiều năm nay nên hai anh em không nhìn mặt nhau.

Đến năm 1997, ông Thấy mua một mảnh đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho mẹ ông đi tu. Đến khi người mẹ mất, ông Thấy bán mảnh đất được gần 1 tỷ, sau đó chia cho các anh em mỗi người 100 triệu đồng nhưng ông Có không nhận do mâu thuẫn từ trước.

Thời gian gần đây, ông Thấy chuyển hài cốt mẹ về nhà tại thị xã Bình Long để thờ cúng thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn với em trai, vì Có cho rằng ông Thấy bán đất mồ mả của mẹ để lấy tiền nên ôm hận và gây ra án mạng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN