Thứ hai, 10/08/2020 | 17:50
RSS

Con trai bi can truy sát cả gia đình em gái: 'Đường cùng ông mới làm như vậy'

Thứ năm, 19/09/2019, 11:33 (GMT+7)

Theo con trai của kẻ sát hại gia đình em gái ở Thái Nguyên cho biết, anh là người đầu tiên đọc những dòng nhật ký của bố và đăng tải lên mạng xã hội. Anh cũng nói, bố anh đường cùng mới làm như vậy.

Con trai kẻ sát hại gia đình em gái ở Thái Nguyên: 'Tôi cầm và đăng tải nhật ký của bố lên mạng'
Con trai của kẻ sát hại gia đình em gái đăng nhật ký lên mạng xã hội 

Liên quan đến lá thư bất ngờ xuất hiện trên MXH sau khi vụ án mạng anh sát hại gia đình em gái, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã xác định được 2 lá thư chính là do nghi phạm Bùi Xuân Hồng viết ra trước khi gây án.

"Lá thư là do nghi phạm Hồng viết, có thể do trong lúc không đòi được nợ nên nghi phạm đã viết 2 lá thư này", vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, 2 lá thư xuất hiện trên mạng xã hội không phải do cơ quan chức năng đăng tải lên mạng xã hội mà là do gia đình mà do người thân nghi phạm Bùi Xuân Hồng đăng lên.

Trước đây, ông Hồng là nguyên Phó giám đốc Công ty xi măng La Hiên đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên từ tháng 1/2008 và đảm nhiệm chức vụ này cho đến khi nghỉ hưu theo chế độ vào tháng 6/2015.

Khai với cơ quan điều tra sau khi gây án, ông Bùi Xuân Hồng trình bày rõ việc không đòi được tiền, bức xúc nên xảy ra án mạng đau lòng. Cơ quan công an cũng đã thu giữ nhiều giấy vay nợ phục vụ cho quá trình điều tra.

Ngày 19/9, chia sẻ với PV, anh Bùi Xuân K. (con trai vợ cả của ông Bùi Xuân Hồng) kể lại, sau khi nghỉ hưu vào năm 2015, ông Hồng về sinh sống với người vợ 2 ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên. Ông Hồng và vợ 2 có 2 người con, trong đó con gái lớn đang học đại học.

Từ ngày ông Hồng chuyển về sống cùng vợ 2, giữa anh K. và bố rất ít khi gặp nhau. Anh K. cho biết, bố mình bị mắc bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay. Hiện giờ đang điều trị bằng thuốc uống và ông Hồng tự mua thuốc về nhà tiêm.

Con trai kẻ sát hại gia đình em gái ở Thái Nguyên: 'Tôi cầm và đăng tải nhật ký của bố lên mạng'
Lá thư trước khi gây án của ông Hồng

“Sáng nay tôi lên công an gửi thuốc cho bố vì ông bị bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, ngoài ra còn bệnh gout, suy thận cấp 4, huyết áp… nói chung về sức khoẻ của bố tôi xác định không sống được bao nhiêu lâu nữa", anh K. chia sẻ.

Chia sẻ về những mâu thuẫn dẫn đến vụ án mạng chiều 14/9, anh K tâm sự, anh Nguyễn Thành Vương (SN 1981) và vợ là Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983 - con gái bà Bùi Thị H.) vay mượn tiền của ông Hồng nhưng không trả. Tuy nhiên, khi nghe tin ông Hồng gây án anh K. rất sốc và bất ngờ.

"Tôi là người đầu tiên cầm nhật ký cùng giấy vay nợ của ông để lại. Sau án mạng, dư luận lên án bố tôi quá, cực chẳng đã nên tôi đã đăng tải lên cho mọi người biết, mọi người hiểu vấn đề đường cùng ông mới làm như vậy. Sau đó công an gọi ra tôi cũng đã nộp lại toàn bộ những trang nhật ký này cho cơ quan điều tra”, anh K. chia sẻ.

Nội dung 2 lá thư ông Bùi Xuân Hồng viết:

"Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khoẻ suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn. Mất đi khoản tiền lương 8 triệu đồng 1 tháng

Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu 1 tháng. Con còn đang học dở dang…. Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình.

Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu… cướp hết 3 tỷ đồng tiền mồ hôi xương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già. Làm cho gia đình tôi tan nát".

Cùng với đó, một lá thư được viết lại vào ngày 1/9 có nội dung: "Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu. Hơn 1 tháng không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận.

Cũng chỉ mong gia đình em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con. Nhưng càng đợi, gọi điện chúng càng bặt vô âm tín thách thức mình. Thực tình, tôi không muốn chết vì biết cái chết này không hay ho gì, phải ra tay với em với cháu.

Mẹ già hơn 90 tuổi rồi. Rồi báo chí đăng tin cảnh thảm sát, huynh đệ tương tàn. Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc đời rơi xuống vực thẳm, không còn lối thoát. Tư tưởng đã hoàn toàn suy sụp".

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN