Thứ tư, 22/01/2020 | 07:24
RSS

Anh truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: Nhân chứng kể lại tình tiết gay cấn

15-09-2019 11:29:00

Khi người anh vào truy sát cả nhà em gái, con gái nạn nhân đang mang bầu khoảng 4-5 tháng ở trong nhà vệ sinh nên may mắn thoát nạn.

Anh truy sát cả nhà em gái: 'Con gái nạn nhân mang bầu may mắn thoát nạn'
Con ngõ đi vào nhà bà H. 

Ngày 15/9, cơ quan công an Thành phố Thái Nguyên vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án mạng anh trai truy sát cả gia đình em gái xảy ra tại phường Chùa Hang (TP Thái Nguyên). Cụ thể, đối tượng Bùi Xuân Hồng (SN 1956, ở TP Thái Nguyên) đến nhà em gái bà Bùi Thị H. (SN 1959, em gái ông Hồng) để truy sát cả gia đình.

Theo người dân ở đây cho biết, khi nghe thấy tiếng tri hô, họ chạy vào thì các nạn nhân đã nằm trên vũng máu, bà H. bị nặng nhất. Lúc xe cấp cứu chưa đến nạn nhân này đã xuất hiện những cơn nấc nghẹn.

Điều mọi người cảm thấy rùng rợn nhất trong vụ án mạng này là đối tượng gây án có sự chuẩn bị từ trước. Một người hàng xóm cho biết, nơi ở của đối tượng Bùi Xuân Hồng cách nhà nạn nhân khoảng 10km, trước khi gây án đối tượng đi xe đạp sang nhà bà H. và chở theo một chiếc túi đi cùng.

“Lúc ông Hồng gây án tôi không có mặt trực tiếp ở đó, nhưng khi nghe tiếng tri hô tôi chạy sang thì thấy ông ta đang cầm con dao to, một mặt có lưỡi sắc nhọn, phía còn lại có răng cưa. Khi bị khống chế, mọi người còn phát hiện ông Hồng còn mang theo hai can xăng và 1 khẩu súng để trong túi.

Theo người hàng xóm này, thời điểm xảy ra vụ án mạng, ngoài 1 nạn nhân tử vong và 2 người bị thương còn một người con gái của nạn nhân, trước cũng làm ở công ty xi măng. Thời điểm xảy ra vụ án, cả hai vợ chồng người con gái này đều có mặt tại đó, nhưng chỉ người con rể bị truy sát.

Anh truy sát cả nhà em gái: 'Con gái nạn nhân mang bầu may mắn thoát nạn'
Ông Hồng bi cơ quan điều tra tạm giữ để điều tra, làm rõ

"Khi xảy ra sự việc cô con gái của bà H. ở trong nhà vệ sinh nên may mắn thoát nạn. Cô này cũng đang mang bầu khoảng 4-5 tháng", người hàng xóm kể.

Gia đình nạn nhân có hai người con gái đều đã lập gia đình. Sau khi sự việc xảy ra, hai nạn nhân bị thường gồm ông Nguyễn Văn T. (chồng của bà H) và anh Nguyễn Thành V. (con rể bà H) đã được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cấp cứu. 

Tính đến rạng sáng ngày 15/9, các nạn nhân đã được phẫu thuật và đang nằm tại khoa Hồi sức của bệnh viện. Còn tại gia đình, 7 giờ sáng nay gia đình cũng đã phát tang và tổ chức tang lễ cho bà Bùi Thị H. theo phong tục địa phương.

Chiều tối ngày 14/9, đối tượng Bùi Xuân Hồng (SN 1956, ở TP Thái Nguyên) đến nhà em gái bà Bùi Thị H. (SN 1959, em gái ông Hồng) để nói chuyện. Tại đây hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Sau đó, đối tượng Hồng dùng dao thủ sẵn trong người truy sát khiến bà H. tử vong, còn chồng và con rể bị thương nặng.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, hiện công an đang tạm giữ đối tượng Bùi Xuân Hồng để điều tra làm rõ. Cũng theo vị này, nguyên nhân ban đầu được xác định là người em gái có nợ tiền người anh. Vào chiều tối ngày 14/9 ông Hồng sang đòi nợ không trả nên xảy ra án mạng đau lòng. Đáng chú ý, ông Hồng là nguyên Phó giám đốc Công ty xi măng La Hiên đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đã nghỉ hưu.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN