Thứ hai, 03/08/2020 | 19:48
RSS

Vụ anh truy sát gia đình em gái: Lộ tâm thư cuối nghi phạm gửi gắm vợ

Thứ năm, 19/09/2019, 16:56 (GMT+7)

Trước khi người anh truy sát gia đình em gái ở Thái Nguyên đã viết nhật ký dài 21 trang và 1 lá thư gửi vợ, 1 lá thư gửi bí thư rồi đạp xe đi gây án.

Vụ anh truy sát gia đình em gái: Vì sao nghi phạm đi xe đạp gây án?
Ông Hồng tại cơ quan điều tra

Lá thư gửi gắm vợ và nhật ký dài 21 trang

Liên quan đến vụ án mạng anh trai truy sát gia đình em gái ở Thái Nguyên, chiều 19/9, chia sẻ với PV, bà Nh. (vợ 2 hiện sinh sống cùng nghi phạm) cho biết, thời điểm xảy ra vụ án bà đang đi làm cho 1 quán ăn trên địa bàn TP Thái Nguyên, ca làm kéo dài từ lúc 13h chiều đến 23h đêm.

Khi bà đang làm đến khoảng 20h thì nhận được tin dữ bà Bùi Thị H. gặp nạn phải nhập viện cấp cứu nên tức tốc xin nghỉ để về nhà bà H. Đi gần tới nhà em chồng, bà Nh. sợ hãi và sốc nặng khi nhận tin chồng vừa gây ra vụ án mạng khiến em gái tử vong và 2 người khác bị thương.

Theo bà Nh. cách đây khoảng 2 tháng, ông Hồng có những biểu hiện của việc mắc bệnh trầm cảm, mất ngủ và thi thoảng có nhắc đến số tiền nợ cho vợ chồng em gái và gia đình Nguyễn Thành Vương (SN 1981) cùng vợ là Nguyễn Thị Thanh Thảo (SN 1983 - con gái bà H) vay nhưng không đòi được.

Bà cũng cho biết, trước thời điểm gây án ông Hồng tâm lý hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện gì khác biệt. "Sáng 14/9, chồng tôi vẫn tỏ ra bình thường. Sau khi gây án, chồng tôi có khai với công an nói viết 2 lá thư để lại. Trong đó có 1 lá thư gửi cho ông bí thư và 1 lá thư gửi cho vợ cùng với đó là quyển nhật ký dài 21 trang", bà Nh. nói.

Khi công an đến nhà và tìm lá thư bà Nh. mới biết được việc chồng mình viết thư và nhật kí để lại. Bức thư ông Hồng viết gửi lại cho vợ với nội dung cuộc sống quá cơ cực, sống nhục nên thà chết trước còn hơn sống.

Trong thư, ông Hồng cũng dặn vợ nếu chết đi vợ, con sẽ vất vả nhưng có sống tiếp thì cuộc sống vẫn như thế, bà Nh. ở lại nuôi dạy các con trưởng thành. "Anh biết tội giết người là không thể tha thứ được, nếu mà anh chết đi thì đưa về bệnh viện A Thái Nguyên rồi bảo chú H. lo an táng cho anh...", bà Nh. kể về nội dung bức thư chồng viết cho mình trước khi gây án.

Còn nội dung trong cuốn nhật kí dài 21 trang nói về việc uất ức cho vay tiền đòi nhưng không trả, thương vợ con sống kham khổ, vất vả.

Người đàn ông đi xe đạp gây án

Bà Nh. tâm sự, cuộc sống gia đình hiện tại rất vất vả, khó khăn, tiền lương của bà hàng tháng được hơn 4 triệu còn tiền lương nghỉ hưu của chồng được hơn 8 triệu nhưng có rất nhiều khoản chi tiêu trong gia đình như lo cho con cái học hành, tiền đám hiếu hỉ...

Theo bà Nh., chồng mình không chỉ uất ức về việc cho em, cháu mượn số tiền khoảng 3,6 tỷ đồng nhưng chưa trả được 1 đồng tiền gốc nào, ông Hồng trong người còn có rất nhiều bệnh như suy thận, tiểu đường, gout.

Vụ anh truy sát gia đình em gái: Vì sao nghi phạm đi xe đạp gây án?
Trước khi gây án ông Hồng viết nhật ký và 2 lá thư để lại

Trong đó, bệnh tiểu đường rất nặng đã biến chứng lên mắt dẫn đến xuất huyết mắt. Hiện tại 1 bên mắt của ông Hồng nhìn rất mờ, gần như bị hỏng chỉ còn 1 phần 10.

Trong thời gian vừa qua, thậm chí ông Hồng đã từ chối đi khám bệnh để điều trị. Nhiều lúc, bà Nh. thấy chồng tỏ vẻ đau đớn nhưng ông cố cắn răng chịu đựng không kêu ca, than vãn gì. Từ khi chồng bị bắt tạm giam, bà Nh. cũng đã gửi thuốc chữa bệnh tiểu đường vào trại tạm giam cho ông Hồng.

"Nhiều lần chồng tôi đòi nợ nhưng vợ chồng Vương không trả, thậm chí chúng nó không nghe máy, nếu nghe cũng chỉ nói khi nào có sẽ trả. Chắc do không đòi được nợ, cháu lại có những lời lẽ không hay nên chồng tôi uất ức", bà Nh. cho hay.

Ngoài ra, bà Nh. cho biết, chồng bà là người chắt chiu, sống kham khổ, tiền lương về đưa về cho vợ con, không để đồng nào trong người. Nhà có 4 người lớn nhưng chỉ có 1 xe máy và chiếc xe này bà Nh. dùng đi làm, còn có việc gì ông Hồng đi xe đạp. 

Như đã đưa tin trước đó, ngày 14/9, đối tượng Bùi Xuân Hồng đến nhà em gái bà Bùi Thị H. (SN 1959, em gái Hồng) để nói chuyện. Tại đây hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Sau đó, đối tượng Hồng dùng dao thủ sẵn trong người truy sát khiến bà H. tử vong, còn chồng và con rể nạn nhân bị thương nặng.

Ngay sau vụ việc xảy ra Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ đối tượng Bùi Xuân Hồng để điều tra làm rõ. Cũng theo vị này, nguyên nhân ban đầu được xác định là người em gái có nợ tiền hung thủ. Vào chiều tối ngày 14/9 ông Hồng sang đòi nợ không được nên xảy ra án mạng đau lòng. Ông Hồng nguyên là Phó giám đốc Công ty xi măng La Hiên đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đã nghỉ hưu.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN