Thứ năm, 09/07/2020 | 04:41
RSS

Mang xe máy đi cầm đồ lấy 6 triệu đồng rồi ‘đổ’ cho CSGT thu giữ

Thứ bảy, 21/09/2019, 20:56 (GMT+7)

Mang xe của mình đến tiệm cầm đồ cầm cố để lấy 6 triệu đồng nhưng sợ gia đình biết, thanh niên bịa chuyện rồi trình báo bị CSGT thu giữ.

Ngày 21/9, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thanh Tình (25 tuổi, trú thị xã Ba Đồn) về việc trình báo thông tin sai sự thật. 

Trước đó, ngày 16/9, Tình đến Công an huyện Bố Trạch trình báo về việc bị 2 CSGT thu giữ xe máy Exciter trên quốc lộ 1 do vi phạm tốc độ.

Thanh niên mang xe máy đi cầm cố lấy 6 triệu rồi trình báo bị CSGT thu giữ

Nguyễn Thanh Tình cầm cố xe rồi báo bị CSGT thu giữ. Ảnh: Vietnamnet

Trong đơn trình báo, thanh niên này kể rằng không biết 2 CSGT thuộc đơn vị nào. Thời điểm bị giữ xe, anh ta không nhận được biên bản hay giấy hẹn về đến trụ sở giải quyết. 

Trước khi Tình trình báo, bố mẹ anh ta cũng đến Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình hỏi về chiếc xe máy nhưng không có kết quả. Qua xác minh, Công an huyện Bố Trạch phát hiện xe máy của Nguyễn Thanh Tình đang được cầm cố tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn. 

Theo đó, vào ngày 7/9, Tình mang xe của mình đến tiệm cầm đồ cầm cố để lấy 6 triệu đồng. Tuy nhiên, sợ gia đình biết thanh niên này nói dối là đang đi trên QL1A thì bị 2 cán bộ CSGT tạm giữ vì chạy quá tốc độ. Tình còn vẽ chuyện CSGT không lập biên bản và không biết thuộc đơn vị nào.

Vì những lời nói dối này, gia đình Tình đã hiểu nhầm và cho rằng CSGT làm sai quy định nên đã phản ánh đến cơ quan điều tra. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ, để xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN