Thứ hai, 25/09/2023 | 10:09
RSS

Bé 3 tuổi ho và sổ mũi 1 tuần không khỏi, đi khám phát hiện nguyên nhân bất ngờ

Thứ hai, 12/11/2018, 15:10 (GMT+7)

Ngay khi dụng cụ nội soi vào đến khoang mũi các bác sỹ phát hiện dị vật che gần hết khoang mũi, khoang mũi sưng, nề đỏ.

Bé 3 tuổi ho và sổ mũi suốt 1 tuần, đi khám phát hiện dị vật
 Dị vật trong khoang mũi khiến bệnh nhi ho và sổ mũi suốt 1 tuần.

Ngày 10/11/2018, phòng nội soi Tai  Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận bệnh nhi N. N. A, (3 tuổi, ở Tuyên Quang) đến viện khám với biểu hiện chảy nước mũi gần 1 tuần kèm theo ho.

Ngay khi dụng cụ nội soi vào đến khoang mũi bệnh nhi, các bác sỹ phát hiện dị vật che gần hết khoang mũi, khoang mũi sưng, nề đỏ. Các bác sỹ đã tiến hành gắp dị vật bằng dụng cụ thông thường. Dị vật có hình tròn, dẹt, bằng xốp, đường kính 1cm.

Bé 3 tuổi ho và sổ mũi suốt 1 tuần, đi khám phát hiện dị vật 2
Dị vật được gắp khỏi khoang mũi của bệnh nhi.

Theo mẹ bệnh nhi chia sẻ, bé xuất hiện chảy nước mũi khoảng gần 1 tuần nay, ở nhà trẻ có nhiều đồ chơi nên có thể khi chơi đã nhét vào mũi. Rât may bé gái đã được người thân đưa đến bệnh viện khám kịp thời, phát hiện sớm dị vật khi khoang mũi bắt đầu có dấu hiệu sưng, nề.

Sau khi được lấy dị vật ra khỏi mũi, bé được bác sỹ kê đơn, hướng dẫn theo dõi tại nhà và tái khám theo lịch hẹn. Qua trường hợp trên các bác sỹ một lần nữa khuyến cáo đến cha mẹ: Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần chọn đồ chơi an toàn, tránh những đồ chơi có hình tròn, kích thước nhỏ, khi trẻ chơi cần có người lớn quan sát và trông nom để tránh việc trẻ dễ dàng nhét vào tai, mũi, nuốt vào họng gây hóc dị vật


Xem thêm Clip: Hãy đọc bài viết này nếu bạn sợ bé ăn dặm tự chỉ huy bị hóc nghẹn

Minh Khôi
Theo Đời sống Plus/GĐVN