Thứ tư, 23/06/2021 | 21:36
RSS

Bắt vợ giám đốc cùng 2 trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa

Thứ năm, 31/10/2019, 14:39 (GMT+7)

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ giám đốc Bệnh Viện cùng 2 trường khoa ăn bớt thuốc của bệnh nhân tâm thần.

Trưa 31/10, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trên PLO, đã khởi tố bị can, thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc và thi hành lệnh bắt tạm giam ba trưởng khoa của BV Tâm thần Thanh Hóa.

Ba trưởng khoa bị bắt gồm: Ông Vi du lịch (49 tuổi, trưởng Khoa nam 1); ông Phan Văn Giỏi (58 tuổi, trưởng Khoa nam 2) và bà Đinh Thị Thu Hồng (48 tuổi, trưởng Khoa nữ).

Bắt giam vợ giám đốc Bệnh Viện cùng 2 trường khoa ăn bớt thuốc của bệnh nhân tâm thần

Bắt giam 3 trưởng khoa ăn bớt thuốc của bênh nhân tâm thần. Ảnh: PLO

Ngoài ra, Cơ quan an ninh điều tra cũng đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai điều dưỡng bệnh viện này gồm: Phạm Thị Nhung (31 tuổi) và Phạm Thị Phương (34) cũng về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Hai người này bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, quá trình công tác, 3 trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đã cắt bớt thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân tâm thần. Sau đó, nhóm này cho nhân viên mang bán ra ngoài để lấy tiền.

Thông tin trên NLĐ, trong số này, có nhiều loại thuốc biệt dược, thuốc hướng thần, nằm trong danh mục phải quản lý đặc biệt. Tang vật thu giữ gồm 2.000 hộp, vỉ thuốc gồm 30 loại thuốc, gây thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Được biết, trong số những người bị bắt có bà Đinh Thu Hồng là vợ Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Anh.  Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN