Thứ hai, 14/06/2021 | 06:39
RSS

Buộc thôi việc nam nhân viên bảo vệ xì lốp xe ô tô trong bệnh viện

Thứ tư, 23/10/2019, 10:29 (GMT+7)

Nam bảo vệ xì lốp xe ô tô trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ bị buộc thôi việc vì làm ảnh hưởng xấu hình ảnh của bệnh viện.

Buộc thôi việc nam nhân viên bảo vệ xì lốp xe ô tô trong Bệnh viện

Hình ảnh bảo vệ bệnh viện xì lốp ô tô. Ảnh: PLO

Ngày 23/10, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết trên Một thế giới đã làm việc với phía công ty bảo vệ, và cho nhân viên bảo vệ tự ý xì lốp ô tô của người khác nghỉ việc.

Cụ thể, sau khi nắm được thông tin vụ việc, phía lãnh đạo Bệnh viện đã làm việc với phía công ty bảo vệ. Công ty này hiện vẫn còn hợp đồng bảo vệ với bệnh viện đến cuối năm nay. Và ngay sau đó, người bảo vệ này đã bị cho nghỉ vì làm ảnh hưởng xấu hình ảnh của bệnh viện.

Phía bệnh viện thông tin thêm, do đã hợp đồng với công ty bảo vệ nên phía bệnh viện không quản lý trực tiếp những bảo vệ này. Sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện sẽ tổ chức đấu thầu lại vào tháng 11, và nâng tiêu chí các công ty bảo vệ đủ điều kiện tham gia dự thầu, tránh những sự cố đáng tiếc.

Trước đó, chiều 22/10, một đoạn clip dài hơn 2 phút có chủ đề “Bảo vệ xì bánh xe ô tô của người nhà bệnh nhân” đăng trên mạng xã hội đã thu hút cư dân mạng.

Theo đoạn clip, một nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ có hành vi xì lốp 1 chiếc ô tô đậu trong khuôn viên bệnh viện.

Lúc này, người quay clip chất vấn vì sao tự ý xì lốp ô tô người khác, bởi ô tô không phải là xe gắn máy (khó có thể dắt ra ngoài bơm lại), thì ông này trả lời, do chủ xe đậu ngang mà không đậu dọc theo quy định.

PLO cho hay, khi bị ngăn cản, nam bảo vệ này vẫn hoạnh họe lại: “Không chạy xe này thì để yên người ta làm việc. Anh thấy đó, còn trống nhiều chỗ sao không đậu mà đậu ở đây. Tôi xì lốp nhưng xe vẫn chạy được. Tôi đang làm nhiệm vụ, anh đừng làm phiền tôi nghe” - ông bảo vệ nói hơi cao giọng.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã khiến nhiều dân mạng vô cùng bức xúc và lên án hành động xì lốp xe ô tô của nam bảo vệ và cho rằng trường hợp nếu bệnh nhân đỗ xe không đúng thì nên nhắc nhở không nhất thiết phải có hành vi như vậy.

Số ít cho rằng hành động của ông bảo vệ là đúng nhằm “cảnh cáo” người lái xe sau này tìm đúng vị trí mà đậu. "Không cần nói. Lái xe phải biết luật, nếu bệnh viện đã có biển báo mà vẫn vi phạm thì nên xì cho chừa, không phải lúc nào bảo vệ cũng phải đi theo để nhắc...", tài khoản có tên Minh No đưa ra ý kiến.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN