Thứ sáu, 19/08/2022 | 05:40
RSS

Sự thật về clip nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải y tế xuống kênh

Chủ nhật, 20/10/2019, 20:02 (GMT+7)

Sự thật về clip nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải y tế xuống kênh

Trước đó, ngày 18/10, mạng xã hội lan truyền 1 clip khoảng 2 phút ghi lại cảnh một số nhân viên đi trên xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy khiêng thùng đồ đổ xuống kênh khiến cho dư luận xôn xao. 

Đặc biệt, clip này được đặt tựa đề "Họ đang xử lý chất thải bệnh viện trên sông". Thông tin chưa kiểm chứng được đăng tải khiến cho dư luận bức xúc phẫn nộ. Hàng loạt những bình luận chỉ trích nhằm vào bệnh viện này.

Sự thật về clip nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải y tế xuống kênh

Cảnh nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy mang thả cá bị hiểu nhầm là đổ chất thải

Như nội dung clip, hiện trường được ghi lại thuộc đường Võ Văn Kiệt (Q.5). Vào thời điểm trên, một chiếc xe ô tô của Bệnh viện Chợ Rẫy đậu sát lề đường, sau đó khoảng 5 nhân viên nam mặc áo mầu xanh thay nhau bê các thùng nhựa lớn mang đổ xuống kênh Tàu Hủ.

Trao đổi với Báo Gia đình và Xã hội, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy bác bỏ thông tin bệnh viện chở chất thải y tế đổ xuống kênh Tàu Hủ. Đơn vị này xác nhận clip ghi lại là xe và nhân viên của bệnh viện. Tuy nhiên, nhân viên của bệnh viện đang thả cả phóng sinh xuống kênh chứ không phải chất thải y tế như mạng xã hội chia sẻ.

Theo đơn vị này, trong khuôn viên của Bệnh viện Chợ Rẫy có nhiều hồ chứa nước. Người thân bệnh nhân khi điều trị tại đây thường có thói quen mua cá thả phóng sinh xuống hồ để cầu điều may mắn tốt đẹp. Do vậy, lượng cá tại các hồ này rất nhiều nên nhân viên tại bệnh viện phải vớt mang ra kênh thả. Cũng theo Bệnh viện Chợ Rẫy, đây là lần thứ 2 đơn vị này vớt cá ở hồ mang phóng sinh.

Lê Nguyễn
Theo Gia đình và Xã hội