Thứ sáu, 18/06/2021 | 15:27
RSS

Cảm phục người đàn ông tìm tài xế gây tai nạn để trả lại 12 triệu đồng

Chủ nhật, 20/10/2019, 16:45 (GMT+7)

Được đền bù 19 triệu đồng sau va chạm giao thông, tài xế tìm người gây tai nạn để trả lại tiền thừa vì sửa xe hết 7 triệu đồng.

Được đền bù sau va chạm, tài xế tìm người gây tai nạn để trả lại tiền thừa sửa xe

Hình ảnh tài xế container được anh Khải đăng tải. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 19/10, các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về một người đàn ông tìm tài xế gây ra vụ va chạm để trả lại tiền đền bù sửa xe. Theo đó, người đàn ông này là Lê Quang Khải (36 tuổi), hiện là nhân viên lái xe cho một công ty tại Vĩnh Phúc.

Theo tài xế Khải kể lại, vào ngày 11/10 trên đường đi công tác qua quốc lộ 5 (TP Hải Dương), xe của công ty do tài xế Khải điều khiển đang đứng chờ đèn đỏ thì bị chiếc container mang biển số 15C-03105 đâm vào phía sau gây hư hỏng.

Sau vụ va chạm, tài xế xe container đã xuống xem tình hình và nhận lỗi. Hai tài xế đã cùng đưa xe đến đại lý của một công ty ôtô ở TP Hải Dương để thẩm định hỏng hóc. Qua đó, kết quả dự trù kinh phí sửa chữa là 22 triệu đồng.

Lái xe container nhận trách nhiệm, đưa cho anh Khải 19 triệu đồng, xin anh Khải hỗ trợ 3 triệu đồng, để sửa chữa xe. Tuy nhiên, khi quay về Vĩnh Phúc, anh Khải mang xe đến Toyota Hiroshima tại Vĩnh Phúc sửa chữa xe thì số tiền sửa thực tế chỉ hết 7 triệu.

Do đó, anh đã đăng thông tin và hình ảnh lên mạng xã hội nhờ hỗ trợ để tìm địa chỉ liên lạc của tài xế container để trả lại số tiền 12 triệu đồng còn thừa sau khi sửa chữa.

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự xúc động, cảm phục trước hành động tốt đẹp, ý nghĩa của tài xế Khải. Mọi người cũng dành nhiều lời khen về sự tử tế, cách ứng xử đẹp của tài xế container.

Thông tin mới nhất, tài xế Khải thông tin trên Thanh Niên, tài xế xe container đã liên hệ và hai bên hẹn nhau để gửi, nhận tiền sửa xe còn thừa.

Nói về việc chênh lệch giá tiền sửa chữa giữa garage tại Hải Dương và garage tại Vĩnh Phúc, anh Khải giải thích đó là do anh đã tiết chế việc thay mới một số bộ phận không cần thiết, có thể khắc phục được để giảm chi phí.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN