Thứ năm, 29/09/2022 | 18:36
RSS

Bắt đối tượng lừa bán lan đột biến giá tiền tỷ

Thứ ba, 08/09/2020, 10:57 (GMT+7)

Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam đối tượng lừa bán lan đột biến giá tiền tỷ.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Bắt đối tượng lừa bán lan đột biến giá tiền tỷ

Tang vật vụ án Ảnh: Báo Nhân Dân

Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Văn Sỹ (SN 1986, ở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình), để phục vụ công tác điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, gần đây, Bùi Văn Sỹ tham gia nhóm chơi, kinh doanh lan trên mạng xã hội để rao bán lan đột biến.

Trong các ngày 15/8 và 28/8, ông Đ.V.T (ngụ huyện Di Linh) đã mua của Sỹ 4 cây lan rừng “Hồng Yên Thủy” và 1 chậu lan “Hồng Mỹ Nhân” với giá 440 triệu đồng, bằng hình thức giao dịch trực tiếp. Để tạo tin tưởng, Bùi Văn Sỹ đã viết giấy cam kết về cây và chất lượng mặt hoa của những cây, chậu lan nói trên.

Ngày 30/8 vừa qua, Bùi Văn Sỹ tiếp tục đem 2 chậu lan “Hồng Minh Châu” đến huyện Di Linh để bán cho ông Đ.V.T với giá 1,47 tỷ đồng. Khi phát hiện hoa lan mà Sỹ bán là giả, không đúng như thỏa thuận trước đó, ông T. đã trình báo Công an huyện Di Linh.

Làm việc với công an, Sỹ thừa nhận số hoa lan đã bán cho ông T đều là loại lan thông thường, không phải lan đột biến như đã chào hàng và thỏa thuận trước đó với người mua. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN