Thứ ba, 03/10/2023 | 10:16
RSS

Lộ diện nội dung bản fax của Lionel Messi gửi ban lãnh đạo Barca

Thứ tư, 26/08/2020, 10:26 (GMT+7)

Mới đây, báo chí của Argentina đã tiết lộ nội dung bản fax được Lionel Messi ký và gửi ban lãnh đạo Barca hôm 25/8.

Sự kiện:
La Liga

Tờ báo thể thao TyC Sports của Argentina vừa tiết lộ nội dung bản fax được Lionel Messi ký và gửi ban lãnh đạo Barca hôm 25/8, với nguyện vọng tìm bến đỗ mới khi hai bên đã không tìm được tiếng nói chung cho giai đoạn sắp tới.

"Thông qua lá thư này, tôi, Lionel Andres Messi Cuccittini, căn cước công dân số (... ), sau đây yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động giữa tôi và CLB, theo điều khoản 24 trong hợp đồng", trích nội dung bản fax Messi gửi lãnh đạo Barca.

"Tôi biết ơn CLB đã trao cho tôi cơ hội để phát triển sự nghiệp cá nhân và tập thể thời gian qua. Tôi đã học được cách nâng cao kỹ thuật đá bóng và cả yếu tố con người. Nhưng vì lý do cá nhân, tôi hy vọng BLĐ đội bóng sẽ chấp nhận quyết định khó khăn này theo hướng tốt đẹp nhất", Messi viết.

Nội dung bản fax được Lionel Messi gửi ban lãnh đạo Barca
Messi cương quyết rời Barca trong mùa hè này

Barca cho rằng điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng của El Pulga ở mùa này đã hết hạn vào ngày 30/6. Ở chiều ngược lại, Messi và các luật sư của mình khẳng định điều khoản này còn thời hạn đến ngày 31/8 theo sự thay đổi mùa giải của FIFA vì dịch covid-19

Hãng tin Diario Ole hé lộ, HLV Ronald Koeman được lệnh thanh trừng đội hình Barca cho Chủ tịch Bartomeu và không ngần ngại nói thẳng với Messi. “Mọi đặc quyền của cậu trong đội Barca đã hết rồi. Cậu phải làm mọi thứ vì tập thể này. Tôi sẽ không thay đổi đâu, cậu phải nghĩ về đội bóng”.

Việc HLV Koeman gọi điện ‘đuổi’ bạn thân Luis Suarez của Messi càng khiến tiết lộ câu nói gây sốc của nhà cầm quân này với số 10 huyền thoại trở nên có cơ sở. Cựu Chủ tịch Barca, Juan Laporta cáo buộc chính ông Bartomeu muốn đẩy Messi ra khỏi Nou Camp. “Tôi đồ rằng họ muốn bán Messi. Barca tội nghiệp trong tay những kẻ bất tài”.

Hiện các đội bóng hàng đầu, mạnh về tài chính như PSG, Inter Milan, Juventus, MU và Man City được loan báo đều đã liên hệ Messi. Thậm chí có nguồn tin khẳng định Messi sẽ thi đấu cho "Man Xanh" ở mùa giải tới của giải ngoại hạng Anh.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN