Thứ năm, 08/12/2022 | 18:48
RSS

Trợ lý HLV Park Hang Seo nổi cáu với các cầu thủ U22 Việt Nam

Thứ sáu, 21/08/2020, 13:42 (GMT+7)

Trợ lý HLV người Hàn Quốc liên tục dừng bóng, tái hiện lại tình huống và đưa ra phương án tốt nhất để cầu thủ U22 Việt Nam có thể học hỏi và tiếp thu để và vận hành một cách thuần thục.

Sự kiện:
SEA Games

Chiều ngày 20/8, đội tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo bước vào buổi tập thứ 2 chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 31 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VPF.

HLV Park Hang Seo tiếp tục chia 47 cầu thủ U22 Việt Nam thành 2 đội riêng biệt tập luyện dưới sự dẫn dắt của trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon. Do đa số là các cầu thủ trẻ lần đầu được lên tuyển nên các cầu thủ U22 Việt Nam tỏ ra khá bỡ ngỡ và chưa theo kịp giáo án của ban huấn luyện khiến các trợ lý nhiều lần phải nổi cáu.

Trợ lý Kim Han Yoon đã quát rất to khi các tuyển thủ U22 Việt Nam xử lý bóng và ra quyết định rất chậm: "Phải dùng cái đầu. Phải nghĩ các phương án chuyền trước khi nhận bóng. Có bóng rồi mới tính thì làm được gì nữa".

Chuyên gia người Hàn Quốc liên tục dừng bóng, tái hiện lại tình huống và đưa ra phương án tốt nhất để cầu thủ có thể học hỏi và tiếp thu để và vận hành một cách thuần thục ở những tình huống sau đó.

Trợ lý HLV Park Hang Seo nổi cáu với các cầu thủ U22 Việt Nam
U22 Việt Nam có buổi tập thứ 2 ở trung tâm của VPF


Trong buổi phỏng vấn mới đây, thủ thành Nguyễn Văn Toản đã dành nhiều chia sẻ với truyền thông. Trong đó có những nhận xét về HLV Park Hang Seo, người thầy đã gắn bó với cầu thủ này hơn một năm qua.

"Ở đợt tập trung này có sự khác biệt lớn nhất là thầy Park chỉ trực tiếp chia sẻ với ban huấn luyện, còn cầu thủ sẽ nghe chỉ đạo từ các trợ lý", Văn Toản mở lời.

Do tình hình dịch bệnh, đội U22 Việt Nam bị "cấm trại", chỉ tập luyện và sinh hoạt trong khuôn viên Liên đoàn. Chiều ngày 21/8, HLV Park sẽ để các cầu thủ thi đấu nội bộ. Đây là bước sát hạch đầu tiên nhằm đánh giá khả năng hòa nhập của các tuyển thủ trong những ngày vừa qua.

Đội tuyển U22 Việt Nam tập trung tại Hà Nội từ ngày 16/8 đến 28/8, nhằm chuẩn bị dài hơi cho chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà và vòng loại U23 châu Á vào năm tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN