Thứ ba, 03/10/2023 | 10:19
RSS

CLB Barcelona chốt giá bán tiền đạo Messi

Thứ hai, 24/08/2020, 16:27 (GMT+7)

Theo báo chí Tây Ban Nha, để sở hữu chữ ký của tiền đạo Messi, các câu lạc bộ sẽ phải chỉ ra một số tiền khổng lồ.

Sự kiện:
La Liga

Sau khi Barcelona bị loại khỏi vòng tứ kết giải bóng đá Cúp C1 châu Âu trước CLB Bayern Munich, tiền đạo Messi bày tỏ nguyện vọng muốn rời Barcelona dù đội bóng này đã mời HLV ​​Ronald Koeman về dẫn dắt và lên kế hoạch tìm lại ánh hào quang năm xưa.

Barcelona đồng ý để Messi ra đi vào mùa hè này khi nhận đề nghị từ CLB có khả năng kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 631 triệu bảng của M10, theo Mundo Deportivo.

Về trường hợp của Mess, HLV Koeman nói với hãng truyền thông Hà Lan NOS: "Messi là nhà vô địch thực thụ. Tôi rất thân với Pep Guardiola và hiện tại tôi vẫn giữ liên lạc với ông ấy. Pep nói với tôi rằng Messi muốn chiến thắng, anh ấy muốn giành mọi thứ".

"Và nếu anh ta không thắng, anh ta có thể rất bực mình. Tôi rất mong được làm việc với Messi. Tôi phải đảm bảo rằng Messi sẽ có thể hoạt động tốt trong đội bóng này và anh ấy cảm thấy mình là người quan trọng. Anh ấy là đội trưởng của câu lạc bộ này".

CLB Barcelona chốt giá bán tiền đạo Messi là 631 triệu bảng
CLB Barcelona chốt giá bán tiền đạo Messi là 631 triệu bảng​

Liên quan tới Messi, với mùa giải đáng thất vọng, tiền đạo này vẫn đang trên đường gia nhập nhóm vận động viên thu nhập tỷ USD cùng Tiger Woods, Floyd Mayweather và Cristiano Ronaldo.

Forbes cho biết, tiền đạo ngôi sao Lionel Messi chỉ cần xuất hiện tại sân nhà Camp Nou của Barcelona vào tháng 9 tới và hoàn tất mùa giải 2020–2021, thu nhập tích lũy của anh trong sự nghiệp từ trước đến nay sẽ hơn một tỷ USD, điều mà chỉ mới 3 vận động viên trên thế giới làm được.

Tiger Woods là vận động viên đầu tiên kiếm được một tỷ USD khi còn thi đấu vào năm 2009. Woods đã nhận được 10,5 triệu USD tiền thưởng và hơn 100 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo, chủ yếu với Nike.

Floyd Mayweather chạm mốc tỷ USD vào năm 2017. Trong khi đó, đối thủ của Messi, Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên trong môn thể thao đồng đội chạm mốc thu nhập tỷ USD sau khi kiếm được 105 triệu USD từ mùa giải 2019-2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN